Xin bớt lo đi

Ngày nào đó con người bớt lo sợ bị người khác hơn mình, người khác chê mình hoặc người khác xem thường mình thì tự do sẽ có mặt. Trẻ em bây giờ phải mang trên vai kỳ vọng của người lớn nhiều quá đến nổi mất cả tuổi thơ, sống gần hết đời mình rồi giờ chia sang đời con sao đành? Nhân danh tình thương như vậy ít lắm, vì bản chất của tình thương không mang đến gánh nặng cho người khác.

Trẻ em cần nâng đỡ chứ không đủ sức để người lớn nương tựa, hoàn cảnh đã đổi thay, thế giới trẻ thơ đã đổi thay không còn như ngày xưa thuở chúng mình nữa, hãy mở rộng cửa để chúng bay đi, rồi chúng sẽ trở về như bồ câu vậy.

xin bot lo di 1

Người lớn đã trải nghiệm nhiều đau thương của cuộc đời bươn chải, nhưng thật ra bươn chải đâu mang đến đau thương? Chỉ có sự kỳ vọng làm người ta vươn tầm nhưng cũng đưa con người đến khổ đau. Cứ kỳ vọng nhau rồi trói chặt vào nhau còn không gian nào để sống, để thở đây. Thỉnh thoảng phải nới nhau ra!

xin bot lo di

Mối quan hệ Cha Mẹ và con cái chưa lúc nào Cha Mẹ cần thức tỉnh như lúc này, trong giáo dục cũng thế, Thầy cô cũng cần thức tỉnh. Chừng nào người lớn chậm đổi thay, thì trẻ con còn khó xử chừng nấy. Thương trẻ nhỏ, người lớn hãy học thương mình trước, xin đừng trông chờ chúng sẽ mang gì về cho Mẹ, thay vào đó hãy chuẩn bị chẳng may chúng có mang gì về thì cũng đủ sức mà cùng chịu với chúng. Thì đâu còn gì nữa mà lo!

Nguồn Chi Bảo

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x