WFH – Cách đề “chill” trong sự chán

Sài Gòn lockdown thực sự khiến mình bị “mắc kẹt”. Trước đó vừa bay về Hà Nội 10 ngày, sau đó lại vội vã comeback Sài Gòn vì sợ tình hình ở Hà Nội tệ hơn. Và thế là… that’s cú lừa, tình hình ở Sài Gòn mới là phức tạp.

Và mình bị “mắc kẹt” trong nhiều nghĩa, cả thể xác lẫn tâm hồn (nghe có vẻ nghiêm trọng) vì mình vẫn đang thực sự trong “mood” háo hức để khám phá Sài Gòn, chứ không phải ở lì trong nhà và nghe nhạc Lofi như bây giờ.

Và, yah, phải chấp nhận thôi chứ vùng vẫy làm sao được =)) Nên mình đã nghĩ ra mấy cách để ở nhà làm việc mà “mood” vui vẻ hơn.

1. là đọc sách

Mới nhớ ra là lâu rồi mình không đọc sách nhiều cho lắm, kể từ khi mình phải vùi đầu vào các lịch thi cử, công việc và cả lịch bay. Và thế là… tại sao không? Thời điểm “vàng” để nộp tiền cho TIKI đây rồi.
doc sach

Nhưng đợt này gu sách của mình hơi khác, trước đây mình thường mua sách vì cần update kiến thức về marketing, kinh tế và phong cách sống. Thì lần này, số sách mình mua phần lớn là… tâm linh. Ai rồi cũng phải đi vào con đường giác ngộ thôi ^^ Hôm sau nếu có thời gian sẽ viết về cảm xúc của mình khi đọc sách của thầy Thích Nhất Hạnh và Nguyên Phong.

2. Viết chia sẻ

Mình thực sự đã lười viết quá mức kể từ sau đợt bị mất Facebook. Cảm giác những gì mình viết sau đó có thể bay sạch, dạo gần đây với sự cố của chị Linh Phan nữa. Mình đã không viết chia sẻ trở lại trên các cộng đồng và thậm chí cả Facebook cá nhân.

Nên thời điểm này, còn ai muốn đọc bài của mình nữa không để viết chăm chỉ lại nè? Nếu chăm hơn có thể ra cuốn sách thứ 2.

3. Nấu ăn

Mình rất rất lười nấu ăn, bạn bè anh chị mình đều biết và luôn trêu thế này làm sao mà lấy chồng. Nhưng dịp này quyết tâm làm “gái đảm” tự đi siêu thị mua đồ về nấu ăn, không phải vì muốn lấy chồng, mà vì… quá “rảnh”.

nau an

4. Tập luyện

Tâm hồn và thể xác thực sự là một sự hoà quyện không thể tách rời. Không thể làm “mood” tốt hơn, hứng khởi hơn trong cơ thể ì ạch, chậm chạp được. Những ngày WFH rất dễ bị “ì” người vì thực sự có rất nhiều thời gian để ngủ.

Mình quyết định đăng ký một khoá Yoga trong khu nhà mình để tập và đang đợi xếp lớp (chị giáo viên bảo đang muốn update tình hình dịch bệnh nữa). Trường hợp không thể học lớp sớm thì mình cũng đang tự tập nhẹ ở nhà xen lẫn giữa những giờ làm việc.

5. Xem phim

lại một thời điểm vàng để cày các bộ phim dài tập mà trước đây chưa có dịp =)) Bây giờ mới nhớ lại mình có 1 list phim mà “bao giờ rảnh mới xem”, nhất là phim huyền huyễn, xuyên không Trung Quốc, ví dụ như Sơn Hà Lệnh còn chưa xem… “小哥哥,我来了!”

6. Họ Ielts

có một chút “chột dạ” khi một thời gian dài cày tiếng Trung để thi HSK5 thì mình đã hơi bỏ bê ôn tập tiếng Anh. Đợt này sẽ học hành tử tế để thi Ielts. Ước mơ hồi bé là được giỏi nhiều thứ tiếng và đi khắp thế giới, còn bây giờ ….vẫn vậy. Nói được ngôn ngữ của 3/4 số quốc gia là chỉ cần đợi hết dịch để đi thôi.

7. Xem youtube

mình dành thời gian xem nhiều thứ trên Youtube hơn là Facebook hay bất kỳ MXH nào khác. Lúc làm việc sẽ bật video Study With Me (1hr) rất tập trung. Lúc nấu ăn sẽ xem THỜI SỰ của VTV24 (Nghiện VTV24). Còn thời gian Chill sẽ xem Vlog dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn của chị 해그린달 haegreendal, 하미마미 Hamimommy, 냥숲nyangsoop, 실뱌 silviahome, Her86m2…

xem youtube

Tưởng viết một tí thôi mà dài phết. Có vẻ tình trạng lockdown sẽ còn kéo dài, nên mình sẽ viết tiếp nếu còn nghĩ ra điều gì hay ho nữa…

Nguồn: Bùi Lê Mỹ Dung

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x