Tại sao bạn cần thở sâu

Cristiano Ronaldo nhắm mắt, hít một hơi thật sâu để chuẩn bị thực hiện quả penalty trong trận Bồ Đào Nha vs Pháp là hình ảnh ta thường thấy mỗi khi Ronaldo chuẩn bị sút phạt. Đó là thời khắc cần tập trung cao độ, rất nhiều cầu thủ có cách tập trung khác nhau, như nhìn chằm chằm vào một điểm cố định hoặc nhìn …lên trời, riêng Ronaldo tập trung vào hơi thở.

Bình thường, tâm ta như con khỉ, nó luôn chuyền từ cành này sang cành khác, nếu gặp chốn đông người, nhiều ngoại cảnh, con khỉ càng tăng động. Muốn tập trung, ta phải trói con khỉ lại. Hơi thở là sợi dây kỳ diệu dùng để trói tâm ta lại. Chỉ cần hít một hơi thật chậm và sâu thì con khỉ lập tức sẽ dừng.

hit tho sau

  • Sự tập trung mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ và êm ái, không dao động, rất bình tĩnh, mà bình tĩnh… sẽ sinh bản lĩnh.
  • Cuộc sống này cho dù ta có tài năng đến đâu, chuẩn bị kỹ đến dường nào cũng vẫn mắc sai lầm. Điều quan trọng nhất trong sửa chữa sai lầm, khủng hoảng là phải bình tĩnh, cứ bình tĩnh trước đã rồi mọi chuyện tính sau.
  • Sự bình tĩnh có thể tập luyện được hàng ngày, chỉ cần bạn bỏ ra 10-15 phút/ngày để tập trung vào hơi thở. Tập từ dễ đến khó.

Trước tiên, hãy chọn một chỗ yên, ngay chỗ làm việc, giờ nghỉ trưa, ngồi dựa vào ghế nhắm mắt lại, hít một hơi thở vào chậm, nhẹ nhàng và tập trung sự chú ý vào hơi thở, thở ra cũng vậy. Cứ thế, thở vào thở ra chầm chậm, chừng 5 phút rồi tăng dần lên 10 phút, bạn sẽ thấy khoẻ, tỉnh táo đến mức không cần ngủ trưa.

hit tho sau 2

Khó hơn, thì mời bạn đăng stt khen vợ chồng Harry rồi đọc cmt. Khi đọc dòng chữ nào khó chịu, bạn lập tức quay về hơi thở, tập như hướng dẫn ở trên, chừng 3-4 hơi thở vào ra, tình trạng sẽ giảm ngay lập tức. Nếu thấy “nội công” kha khá thì tăng “đô” lên viết ngay stt về Nghệ sỹ, bạn sẽ có bài thực tập nhiều cấp độ khác nhau để kiểm chứng mình.

hit tho sau 1

Chuyện trên đời không phải đúng hay sai, chỉ là ai bình tĩnh hơn ai mà thôi. Đá penalty cần thêm may mắn, nhưng bản lĩnh sẽ góp phần tạo ra may mắn, muốn có bản lĩnh, trước tiên cần bình tĩnh.

Mời bạn cùng thở sâu nhé …

Nguồn: Nghệ Sỹ Chi Bảo

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x