Tắm khỏa thân onsen kiểu Nhật Kinh nghiệm cần biết

Đến với đất nước Nhật Bản, bạn đừng bỏ qua trải nghiệm tắm khỏa thân Onsen kiểu Nhật đây là một hình thức thư giản rất công phu cả cơ thể lẫn tinh thần.

Tìm hiểu về tắm khỏa thân onsen

Đây là một hình thức tắm đã có từ rất lâu tại Nhật, nơi có nguồn suối khoáng nóng tự nhiên do thiên nhiên ban tặng. Tại vùng Hakone, dưới chân núi Phú Sĩ, cách thủ đô Tokyo không quá xa là thiên đường của suối nước nóng tự nhiên. Đây cũng chính là lí do để quanh vùng này có vô số khách sạn, spa nghỉ dưỡng và nhà tắm onsen. Phong cách tắm truyền thống của Nhật Bản này được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm căng thẳng, tăng tuần hoàn máu và điều trị các vấn đề về da.

7 Quy tắc tham quan Onsen Nhật Bản

Quy tắc số 1: Tắm rửa sạch sẽ trước khi vào suối nước nóng

Hầu hết các onsen sẽ có khu vực tắm – trong hoặc ngay ngoài khu vực tắm – nơi bạn được yêu cầu rửa sạch cơ thể. Bước vào một suối nước nóng với xà phòng, bụi bẩn hoặc mồ hôi trên cơ thể là điều không thể chấp nhận được và là cơ sở để nghỉ xuân. Hãy coi thời điểm này như một cơ hội để tẩy rửa kỹ lưỡng bản thân và coi đó như một bước chuẩn bị cho liệu pháp chăm sóc da toàn thân. Rốt cuộc, mùa xuân chứa đầy các hợp chất và khoáng chất tự nhiên rất tốt cho da.

tam khoa than onsen 7

Quy tắc số 2: Bạn phải khỏa thân hoàn toàn

Tại Nhật Bản, quần áo, khăn tắm và bất kỳ loại quần áo nào khác có thể mặc được đều bị coi là sàm sỡ hoặc “bẩn thỉu” và không bao giờ được mang vào suối nước nóng. Do đó, ảnh khỏa thân là bắt buộc rõ ràng, nhưng thực sự, đó không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn đã từng phải tắm trong lớp thể dục, thì việc khỏa thân trong suối nước nóng sẽ bớt xấu hổ hơn nhiều vì: bạn không còn là một thanh thiếu niên có giọng nói líu lo nữa, không ai quan tâm bạn trông như thế nào, và bạn chắc chắn sẽ không bị khó khăn. Tuy nhiên, một số onsen sẽ cho phép mặc đồ tắm, nhưng điều này rất hiếm (và những onsen như vậy thường sẽ không mang lại trải nghiệm chân thực nhất).

tam khoa than onsen 3

Quy tắc số 3: Sự khiêm tốn được đánh giá cao

Mặc dù ảnh khoả thân là bắt buộc, nhưng mong đợi sự khiêm tốn. Sử dụng chiếc khăn nhỏ của bạn để tình cờ che đi các vùng lân cận của bạn khi bạn di chuyển từ phòng thay đồ sang phòng tắm để tắm onsen và quay lại lần nữa. Bạn sẽ nhận thấy hầu hết đàn ông và phụ nữ Nhật Bản sẽ làm như vậy.

tam khoa than onsen 6

Quy tắc số 4: Không bao giờ nhúng khăn vào nước

Điều này quay trở lại Quy tắc số 2 và quan điểm rằng khăn tắm là chất bẩn và không nên tiếp xúc với nước. Hầu hết mọi người chỉ cần đeo một tấm vải nhỏ mà họ được phát khi làm thủ tục vào onsen trên đầu. Trông có vẻ buồn cười, nhưng đó là cách dễ nhất để không làm mất khăn tắm và đồng thời không làm bẩn nước. Khi những người khác đang làm việc đó, bạn sẽ không cảm thấy buồn cười khi ngồi trong bồn tắm 110 độ với một chiếc khăn trên đầu.

tam khoa than onsen 2

Quy tắc số 5: Không chui xuống (hoặc nhúng tóc vào nước)

Việc ngâm mình dưới nước trong suối nước nóng bị cấm khá nhiều – và vì lý do chính đáng. Không ai muốn vi trùng miệng nổi xung quanh trong một môi trường mà vi khuẩn phát triển mạnh. Bạn cũng không nên nhúng tóc vào nước, chủ yếu là để ngăn dầu và các sản phẩm chải chuốt còn sót lại làm bẩn nước, nhưng cũng chỉ đơn giản là để tóc không ra khỏi bồn tắm (chúng thường xuyên xả nước và làm sạch).

tam khoa than onsen 4

Quy tắc số 6: Không có hình xăm

Xin lỗi, nhưng đây là điều tối kỵ ở một đất nước mà hầu hết mọi người vẫn liên tưởng hình xăm với mafia Nhật Bản, Yakuza . Nếu bạn có những hình xăm nhỏ có thể được che bằng băng không thấm nước, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi bước vào, nhưng nếu bạn xăm hình toàn cơ thể, tốt nhất khi đến suối nước nóng là đặt chỗ riêng. thông qua một ryokan. Một số suối nước nóng xung quanh Tokyo đặc biệt hướng đến người nước ngoài và do đó dễ dàng hơn khi nói đến hình xăm (và ảnh khỏa thân, như đã đề cập ở trên), nhưng chúng rất ít và xa.

Quy tắc số 7: Nghỉ ngơi và thư giãn sau khi ngâm mình

Hầu hết các suối nước nóng đều có những khu vực để bạn có thể thư giãn sau khi ở trong suối nước nóng. Từ phòng cát nóng đến quán bar nhỏ đến khu vực tiếp khách với ghế mát xa và ly Kirin hoặc rượu sake, những tiện nghi này là quả anh đào trên bánh onsen, và bạn nên tận dụng chúng khi có thể.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x