Review The Proposal 2009 (Lời cầu hôn)

Khi bị một đồng nghiệp nam mắng là đồ phù thuỷ, như thường lệ Margaret mặt câng câng không biểu lộ chút cảm xúc. Tất cả đồng nghiệp của cô đều thấy điều này. Ngay sau đó, cô chạy vào toa lét khóc một mình. Như mọi phụ nữ khác, làm sao cô lại không bị tổn thương bởi những lời kinh khủng như vậy được. Cô cố che dấu sự yếu đuối dưới một vỏ bọc xù xì. Nhưng không ai biết sự thật ngầm hiểu này của Margaret. Và cô cũng chẳng có nhu cầu được họ hiểu.

the proposal 2009 3

Trong phim The Proposal (lời cầu hôn), tất cả đều thấy điều này. Từ đầu đến gần cuối phim, quan hệ giữa Margaret và Andrew là đơn thuần là một marriage business deal (thoả thuận hôn nhân). Không có sợi dây tình cảm nào giữa họ. Tại đám cưới được sắp đặt theo kịch bản giữa họ, Margaret đã làm điều tất cả không ngờ tới: tiết lộ sự thật về thoả thuận hôn nhân và tuyên bố huỷ hôn với Andrew – một công dân Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc Margaret – một công dân Canada sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ, kéo theo hệ luỵ sụp đổ thăng tiến sự nghiệp cô đã mất công gây dựng. Một lần nữa không ai hiểu sự thật ngầm hiểu đằng sau hành động điên rồ này là gì. Duy chỉ trừ một người – chính là Andrew. Lẽ ra anh cũng như tất cả mọi người sẽ há hốc mồm kinh ngạc nghe Margaret tiết lộ sự thật nếu không trải qua 03 ngày ngắn ngủi sống chung phòng (không ngủ chung giường) với cô.

the proposal 2009

Trước đó, như tất cả đồng nghiệp khác, anh rất ghét cô thư ký toà soạn này. Trước đó anh cũng chẳng biết cô đã từng chạy vào toa lét để khóc khi bị một đồng nghiệp nam mắng là đồ phù thuỷ. Nhưng giờ anh đã hiểu con người cô. Ánh mắt anh đã ngấn nước khi nghe cô kể về mẹ cô và lý do tại sao cô có hình xăm trên người, khi nghe một phụ nữ như cô thú nhận rằng đã 18 tháng rồi cô chưa hề ngủ với đàn ông …. Và khi cô tuyên bố từ bỏ hôn nhân vào phút cuối anh đã hiểu “sự thật ngầm hiểu” về con người cô: đằng sau vẻ xù xì gai góc là một tâm hồn đẹp. Về phía Margaret, cô sẵn sàng phá huỷ một business deal vì cô đã được chứng kiến những tình cảm tuyệt vời và một cuộc sống tuyệt vời anh đang có với gia đình. Cô thấy thật có lỗi khi sự có mặt của mình sẽ làm ảnh hưởng đến những điều tốt đẹp. Hành động từ chối của cô chính là tín hiệu mạnh nhất tình cảm của một phụ nữ mạnh mẽ như cô dành cho anh. Lời cầu hôn của Andrew dành cho Margaret ở cuối phim chỉ là hành động chắc chắn sẽ xảy ra: vì họ đã hiểu “sự thật ngầm hiểu” của nhau.

the proposal 2009 2

Cuộc tình giữa cô thư ký toà soạn Margaret và chàng thư ký Andrew trong The Proposal diễn biến rất bất ngờ và vượt ra ngoài mọi trí tưởng tượng của đám nhân viên hiếu kỳ quanh họ. Cũng đúng thôi. Vì họ là hai tính cách đối lập nhau.Và lời cầu hôn cuối phim của Andrew dành cho Margaret đúng là một Epiphany. Những thiên tình sử này nói rằng các mối thiên tình sử nhìn qua cứ ngỡ là sự bất chấp mọi quy luật. Nhưng tất cả đều tuân theo một quy luật: sự thấu hiểu một sự thật ngầm hiểu không ai thấy vì chẳng ai nói ra. Sự ngầm hiểu càng quyến rũ càng được nguỵ trang nhiều tầng nhiều lớp. Sự ngầm hiểu này không dành cho số đông. Nó ẩn mình rất kỹ và chỉ chờ người xứng đáng nhất đến và ngỏ lời cầu hôn.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x