Review phim trinh thám The Innocent (2021)

Nếu bạn mê The Invisible Guest, The Body hay Mirage của Oriol Paulo, series này bạn phải coi. Và nếu bạn coi, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình 8 tiếng vì một khi đã xem tập 1 bạn sẽ không tắt Netflix được.

Tập 1 và tập 2 bắt đầu từ 2 con người khác nhau, 2 bối cảnh khác nhau, 2 bí ẩn khác nhau, và bạn phải tự hỏi “Ủa đạo diễn, phim gì kỳ vậy em?”.

The Innocent 2021 3

Nhưng rồi, bàn cờ thế hay chính xác hơn là mê cung dần hình thành. 6 tập tiếp theo lại bắt đầu với quá khứ của 6 con người và cách mà họ cùng đến hiện tại. Bạn lại tự hỏi tại sao họ cùng lúc có mặt tại Barcelona vào lúc đó mà không phải để xem Messi thi đấu.

Và khi bí mật chồng bí mật, âm mưu chồng âm mưu, xác chết chồng xác chết thì khi nút thắt được tháo ra ở tập cuối bạn mới thốt lên: “biên kịch quá đỉnh, không một điểm hở nào”.

The Innocent 2021 2

Bên cạnh mấy cảnh bạo lực rợn người và những cảnh khiêu dâm rạo người thì nói chung phim này truyền tải một thông điệp quá hay: “chẳng ai thoát được quá khứ của mình”. Chỉ một lỗi lầm trong quá khứ, nếu không có sự dung thứ của những người thân, nó là chiếc vòng siết ta chết dần trong hiện tại và cả tương lai.

The Innocent 2021 1

Và hành trình phục thiện là một hành trình vất vả, nó cần sự tha thứ của người bị hại, động viên của người thân yêu và niềm tin của người hành pháp.

Nếu suốt 8 tập phim, bạn sẽ bị căng thẳng tột độ với cảnh máu me, xác chết, cảnh 19+ thật đến mức không cần thiết, âm mưu thâm độc… thì khi kết phim, đoạn thoại cuối chắc chắn sẽ xoa dịu tâm hồn của bạn.

Nguồn Hồ Công Hoài Phương

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x