Review film Me before you ( Trước ngày em đến )

Will Tranor là một chàng trai sinh ra trong gia đình giàu, anh yêu thể thao và chơi rất giỏi nhiều môn. Lướt sóng, trượt tuyết, đạp xe … một ngày của anh tràn ngập hứng khởi. Cho đến một buổi sáng anh gặp tai nạn bị xe tông khi đang đạp xe. Anh bị liệt cả hai tay hai chân. Một ngày của anh giờ đây bắt đầu và kết thúc trên xe lăn.

Will không chịu nổi cực hình này. Anh nói với bố mẹ sẽ chủ động kết thúc cuộc sống của mình (merci death). Theo thỉnh cầu của mẹ, anh đồng ý sống thêm 6 tháng. Mẹ anh thuê một cô gái chăm sóc anh trong thời gian này. Cô tên là Louisa Clark. Louisa mất việc trước đó. Cô nhận việc chăm Will vì quá cần tiền. Cô đã có người yêu 7 năm. Chuyện xảy ra sau đó giữa Louisa và Clark cũng có thể đoán ra.

review Me before you 1

Ban đầu Will lạnh lùng, nhát gừng với Louisa như với tất cả những người xung quanh mình. Theo thời gian, sự hồn nhiên, nhân hậu và tâm lý của Louisa đã làm Will thay đổi. Anh dần mong chờ mỗi buổi sáng cô giúp việc xuất hiện, anh chịu để cô đưa đi xem đua ngựa, đi nghe hoà nhạc. Và Louisa đến lượt cô cũng cảm Will khi nào không hay. Ngày sinh nhật được anh tặng chiếc vớ màu vàng yêu thích (rõ là Will quá tâm lý) cô thể hiện niềm hạnh phúc không dấu diếm ngay trước mặt Robert – người yêu của mình ….

review Me before you 2

Louisa đã quyết định chia tay mối tình 7 năm với một chàng trai đẹp trai, khoẻ mạnh để đến với một chàng trai tàn tật chỉ sau 5 tháng. Nhưng ngày cô thổ lộ tình yêu với Will cũng là ngày cô suy sụp. Will vẫn không thay đổi quyết định kết thúc cuộc sống của mình … anh đau khổ nói với Louisa rằng cuộc sống trên xe lăn không phải của anh, rằng anh không thể giả vờ hạnh phúc khi ôm cơ thể xinh đẹp của Louisa mà không thể làm gì…..

Louisa sau đó có thay đổi được quyết định của Will, anh đã viết cho cô những gì trước khi lên đường …. phim đã kết thúc đúng lúc, vừa phải mà không cần có một ending rạch ròi.
Me before you

review Me before you

Không ai hiểu bản thân bằng chính mình. Cuộc thám hiểm bản thân mới là chuyến đi ý nghĩa nhất của một đời. Tiêu đề phim đã trả lời tất cả rồi.
Phim tâm lý tình cảm sâu sắc, kịch tính và hài hước tế nhị. Bài hát nhạc phim xuất sắc. Điểm 8/10.

Theo Nguyễn Đức Sơn

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x