Review film Man on fire (Người đỡ đạn)

0
1785

Vệ sỹ John Creasy nói với cô bé Pita Ramos. Ngay ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ. Và anh đã sống trọn vẹn, kỷ luật, tập trung cho nhiệm vụ này.

Pita là bé gái con một gia đình rất giàu có ở Mexico. Làn sóng bắt cóc trẻ em tràn ngập khiến những gia đình khá giả đua nhau thuê những vệ sỹ giỏi nhất để bảo vệ con cái họ. Với kinh nghiệm hơn 16 năm làm cho cục tình báo CIA, Creasy nổi tiếng là tay sát thủ cừ khôi. Anh được bố mẹ Pita tin tưởng mời về để làm vệ sỹ riêng cho cô bé.

Ta được thuê để bảo vệ cháu, không phải làm bạn với cháu.

Ngày đầu tiên đưa Pita đến trường, khi Rita sốt sắng bắt chuyện, Creasy đã lạnh lùng trả lời. Và anh đã làm đúng như anh nói, một cách xuất sắc để bảo vệ tính mạng của Pita khỏi một âm mưu bắt cóc tinh vi của tổ chức tội phạm tàn bạo thành phố Mexico. Ngay sau khi nói câu nói trên với Pita, buối tối hôm đó Creasy đã gí súng vào đầu và bóp cò để tự tử. Trước đó anh đã có thời gian dài trầm cảm, chán ghét công việc giết chóc và muốn kết thúc cuộc sống. Như số phận trêu ngươi, viên đạn lại bị kẹt và Creasy vẫn tiếp tục công việc vệ sỹ. Và anh cũng không ngờ rằng những ngày sau đó là những khoảnh khắc đẹp nhất, ý nghĩa nhất cuộc đời. Tất cả là nhờ Pita. Sự thông minh, hồn nhiên và tình cảm trong sáng đã khiến Creasy tìm lại được niềm tin vào cuộc sống.
nguoi do danAnh thực sự trở thành một người bạn, một người bạn lớn của cô bé Pita. Anh quên mất lời nói lạnh lùng ngày đầu tiên với cô bé. Nhưng anh chỉ quên vế sau. Còn vế đầu anh đã làm đến cùng: bảo vệ tính mạng của Pita. Sau khi Pita bị bắt cóc và vụ trao đổi tiền chuộc với bọn tội phạm bị đổ bể, mọi người đều nghĩ cô bé đã bị thủ tiêu. Creasy lao vào cuộc thanh trừng tổ chức tội phạm. Với kỹ năng sát thủ siêu việt, hết tên này đến tên khác bị đền tội. Creasy làm điều đó trong vô vọng để tìm ra sự thật, để trả thù những kẻ đã cướp đi thiên thần đã trao cho anh niềm tin vào cuộc sống. Sự quyết liệt & chiến đấu trong vô vọng của Creasy cuối cùng đã được đền đáp: anh đã tìm ra manh mối và cứu được Pita. Nhưng cái giá anh phải trả rất đắt. Anh đã chết đúng giây phút Pita chính thức được về với vòng tay của người mẹ.

Ta được thuê để bảo vệ cháu, không phải làm bạn với cháu!

Creasy đã thực hiện lời hứa bảo vệ cho đến giây phút cuối cùng. Anh làm điều đó không phải vì nghĩa vụ anh phải làm (anh đã hết hợp đồng với gia đình Pita sau vụ chuộc tiền đổ bể). Anh cứu được cô bé vì cô là người bạn lớn nhất của đời anh. Một người bạn đúng nghĩa anh chưa bao giờ có trong suốt cuộc đời cho đến khi gặp được Pita.
nguoi do dan 1Phim Man on fire tuy hơi nhiều cảnh giết chóc đánh đấm nhưng thông điệp rất ý nghĩa – làm bất cứ nghề gì muốn thành công hãy chuyên tâm làm thật xuất sắc. Nếu Creasy không vô cùng giỏi nghề anh sẽ không bao giờ làm được điều anh khát khao: bảo vệ và cứu người bạn nhỏ trước đó đã cho anh cuộc sống lần hai.
nguoi do dan 2Đừng bao giờ bị sao nhãng khi thực thi nghĩa vụ. Với đàn ông khi thực thi sứ mệnh, càng không được phép sao nhãng và để cảm xúc sai khiến.

BrandSon

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận