Review Điềm mật mật (1996)

Những năm 90 là thời hoàng kim của điện ảnh Hong Kông với rất nhiều tác phẩm kinh điển. Trong đó có Điềm Mật Mật do 2 minh tinh đẹp nhất xứ hương cảng đóng: Trương Mạn Ngọc và Lê Minh.

Phim này nói theo ngôn ngữ ngày nay là rất nhây.Anh Minh ngốc nghếch lên Hồng Kông lập nghiệp, gặp chị Ngọc ngổ ngáo. 2 người yêu nhau nhưng rất tiếc là anh Minh đã có ước hẹn ở quê nên đành đi cưới vợ, chị Ngọc cũng cưới anh giang hồ.

diem mat mat 5

Sau bao năm, gặp lại nhau tình cảm vẫn còn, vợ anh Minh phát hiện, bỏ anh Minh thì chị Ngọc lại phải đi trốn cùng đại ca.

Vài năm sau, anh Minh qua Mỹ làm đầu bếp, chị Ngọc cũng qua cùng chồng. Rồi chồng chị Ngọc bị giết, chị bị trục xuất về Hồng Kông, lúc đó chị gặp anh Minh chạy xe đạp mà đuổi theo không được. Tức ghê chưa. Vài năm nữa, chị Ngọc lại qua Mỹ, lúc này, danh ca Đặng Lệ Quân mất, anh Minh và chị Ngọc đang trên phố thì vô tình đứng trước ti vi nghe tin và gặp nhau lần nữa. Cũng may phim này dừng lại ở đây chứ không ông biên kịch cho họ chia tay tiếp.

diem mat mat 4

Đừng sợ bị tiết lộ kịch bản. Vì thật ra phim này hay vì toàn bộ cảm xúc lãng mạng và chất Hồng Kông của nó mang lại. Và nếu những ai 8X, lớn lên với phim Hong Kông thì càng phải xem.

diem mat mat 2

Với mình, phim này là phim đậm chất phương Đông nhất với tư tưởng duyên số. Và nếu đã là duyên số thì chắc chắn sẽ về bên nhau mà chẳng cần cố gắng làm chi, theo kiểu những con đường anh đi rồi cũng đưa anh về bên em.

diem mat mat 1

Lấy ví dụ dòng phim trinh thám, thám tử Mỹ dấn thân, quyết tìm tội phạm cho bằng được, còn thám tử châu Á luôn được trời độ, vô tình thấy chiếc là rơi thế là biết ngay ai là thủ phạm.
Người châu Á tin vào duyên số và ý trời. Họ tin rằng nếu nó thuộc về mình thì vũ trụ sẽ phát một tín hiệu gì đó cho mình. Và mọi thứ trong đời, nếu nó xẩy ra mà không lý giải được, chúng ta gọi nó là duyên và chấp nhận nó.

Nguồn: Hồ Công Hoài Phương

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x