Review Blood and Ties (2013)

Tên tiếng Việt chắc sẽ là Máu mủ ruột rà. Còn tên bản gốc tiếng Hàn dịch là Đồng lõa, kể về việc cô con gái nghi ngờ cha mình là một kẻ sát nhân và ra sức tìm kiếm sự thật.

Có thể nói đây là một phim rất đặc trưng của dòng phim trinh thám xứ Hàn. Vụ án trong quá khứ. Sắp hết thời hạn truy tố. Lòng hận thù và quyết tâm trả thù. Những cú twist choáng váng ở cuối phim.

Blood and Ties 2

Dù rằng chất phim không quá xuất sắc, không nhiều ngôn ngữ điện ảnh và xem phim thì có cảm giác đang xem phim truyền hình, nhưng phải thừa nhận chị đẹp Son Ye-jin cùng ông chú Kim Kap-su đóng quá đỉnh.

Tất cả nhân vật trong phim đều đáng thương và đầy những bi kịch.
Và bi kịch đó xuất phát từ một khao khát lớn nhất của con người: muốn có con.

Đã có rất nhiều bài thảo luận về quan điểm liệu rằng khao khát có con có là khao khát ích kỷ nhất của con người hay không?

Chúng ta mong muốn có một đứa trẻ là vì nó cho ta niềm vui và sự chăm sóc khi về già chứ chúng ta không quan tâm đến cảm xúc và mong muốn của nó.

Blood and Ties 1

Bạn không thể hỏi một đứa trẻ rằng nó có thật sự muốn được sinh ra hay không, muốn trở thành con bạn hay không. Nó không có quyền quyết định trong chuyện này. Nó sẽ không thể nói với bạn rằng bạn chưa đủ điều kiện để nuôi nó và nó sẽ không về với bạn.

Bi kịch cho tất cả chúng ta là mong muốn có con khi mà chúng ta chưa sẵn sàng có thể nuôi nó. Và càng kinh khủng hơn là chúng ta bất chấp tất cả để có nó.
Bởi thế, con cái là ý trời. Nếu có thì mừng. Nếu không có thì hãy tin rằng đó là quyết định tốt nhất mà ông trời dành cho chúng ta.

P.S. chị đẹp Son Ye-jin có một phim trinh thám cũng kinh khủng nữa là The Truth Beneath, rất đáng xem.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x