Review Allied – Liên minh sát thủ

Marianne lặng lẽ đặt con gái bé bỏng vào trong xe, cầm súng dưới mưa kề vào cổ, quay nhìn sâu vào Max, âu yếm nói “em yêu anh, chàng trai Quebec” rồi bóp cò. Rất nhanh, quyết đoán và chồng cô, Max Vatan đau đớn tê liệt dưới trời mưa xám xịt.

Allied lien minh sat thu 2

Trước đó ….Max Vatan (Brad Pitt) phát hiện ra vợ mình chính là điệp viên tình báo của Đức quốc xã, ở bên kia chiến tuyến của quân đồng minh Anh Pháp. Theo luật của tổ chức, anh sẽ phải là người ra tay ám sát vợ mình. Nếu chống lệnh cả hai sẽ cùng chết. Trước khi bóp cò tự sát, Marianne đã hiểu rằng cơ hội để cô và chồng cùng trốn thoát không còn.Brad Pitt và Marion Cotillard quá đẹp, có hồn đến từng bộ trang phục vintage thời chiến, có hồn trong từng hội thoại và khắc khoải trong mỗi ánh mắt. Ánh mắt đẹp biết nói của cả hai ở những cảnh đắt giá đã giúp đạo diễn lột tả sống động sự khốc liệt của chiến tranh và sự nổi loạn của tình yêu.

Allied lien minh sat thu

Marion có sự kiều diễm sang trọng cổ điển trộn lẫn nét sexy vừa đủ của các đường cong. Phải công nhận mối tình giữa hai nhân viên tình báo ở hai chiến tuyến được sắp đặt rất khéo léo với những cảnh quay rất đẹp, lãng mạn tại thành phố của thi ca Casablanca.

Allied lien minh sat thu 3

Phim đề tài tình yêu trong thời chiến. Kịch bản gay cấn, cảnh quay chắt lọc, đẹp kinh điển và kết thúc trong bi kịch. Tiêu đề chưa khái quát được nội dung và ý nghĩa của phim. Allied để lại dấu ấn lớn nhất chính là những khoảnh khắc. Những khoảnh khắc khốc liệt. Của tình yêu. Và của chiến tranh. Allied – phim hút mạch xem vì những khoảnh khắc. Khoảnh khắc đắt giá cả hình ảnh lẫn tình tiết. Những hình ảnh và tình tiết ám ảnh về chiến tranh & tình yêu.

Theo Nguyễn Đức Sơn

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x