Kinh nghiệm đi phượt

Sau rất nhiều nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận, cuối cùng bạn đã quyết định rằng đi phượt một chuyến. Tuy nhiên bạn là người mới bắt đầu Phượt bạn cần kinh nghiệm đi phượt hãy để Cuối Tuần Của Tui hỗ trợ bạn bằng những thông tin hữu ích sau đây.

Kinh nghiệm đi phượt quý giá mà ai cũng cần

Kế hoạch đi phượt

Trước hết, hãy lên kế hoạch cẩn thận và kỹ lưỡng cho các chuyến đi của bạn trước khi bạn rời nhà. Bước này không thể được nhấn mạnh đủ! Nghiên cứu bản đồ và các nguồn thông tin khác để chuẩn bị cho bất kỳ rào cản địa lý hoặc vật lý nào. Lập kế hoạch cẩn thận sẽ giúp bạn đạt được và duy trì một thái độ lành mạnh và tích cực về chuyến đi.

kinh nghiệm đi phượt

Đồ dùng mang đi

Tiếp theo, xác định loại đồ dùng bạn sẽ cần để đi phượt. Bạn nên tránh những món đồ quá cồng kềnh. Những món đồ quá lớn có thể trở thành mối lo ngại về an toàn vì nó khiến mọi người có nhiều nguy cơ bị ngã hơn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng từng đồ dùng và chọn thứ gì đó cảm thấy an toàn và thoải mái cho bạn. Những người có kinh nghiệm đi phượt hơn thường sử dụng thiết bị nhẹ hơn và hiệu quả hơn.

kinh nghiệm đi phượt

Khi bạn đã lên kế hoạch và mua sắm các vật dụng cho chuyến đi của mình xong, bước tiếp theo là thông báo chúng cho bạn bè và các thành viên trong gia đình. Theo ý kiến của mình thì bạn nên thông báo về hanh trình của mình cho bạn bè và gia đình. Bao gồm một bản đồ địa hình với hành trình và ghi lại thời gian bạn sẽ dành cho mỗi địa điểm và khi bạn dự định trở về nhà. Đây là một công cụ cần thiết vì nó có thể là liên kết để bạn tồn tại nếu bạn gặp rắc rối ở một vùng sâu vùng xa.

kinh nghiệm đi phượt

Sau khi lập kế hoạch và thông báo cho chuyến đi phượt của mình, bạn đã sẵn sàng để đi trên con đường mòn. Quy tắc ngón tay cái đầu tiên là lắng nghe “giác quan thứ sáu” của bạn, biết khi nào nên quay đầu và quay lại. Những tình huống đáng ngờ, nguy hiểm, thậm chí là chết người có thể nảy sinh nếu bạn liên tục thử thách “giác quan thứ sáu” của mình.

Lắng nghe cơ thể – kinh nghiệm đi phượt quan trọng

Một kinh nghiệm đi phượt quan trọng là lắng nghe cơ thể của bạn, đây là điều cũng quan trọng không kém. Giữ đủ nước bằng uống nhiều nước và ăn uống thường xuyên để tiếp thêm năng lượng. Trong khi đi bộ đường dài, nhiều du khách đi phượt quên dừng lại và bồi bổ cơ thể. Mất nước là một mối đe dọa thực sự mà nhiều du khách đi phượt phải trải qua. Dân phượt cần duy trì mức năng lượng cao bằng cách uống nhiều nước và ăn vặt thường xuyên. Một mối đe dọa khác đối với dân phượt là hạ thân nhiệt và tăng thân nhiệt. Hạ thân nhiệt xảy ra khi cơ thể ‘ nhiệt độ giảm xuống dưới mức bình thường và hiện tượng tăng thân nhiệt xảy ra khi nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường và cơ thể bạn không thể hạ nhiệt. Điều cần thiết là học cách ăn mặc trước khi cơ thể trở nên lạnh và cởi quần áo trước khi bạn quá nóng.

kinh nghiem di phuot

Mang theo la bàn và bản đồ

Cuối cùng, hãy luôn mang theo la bàn và biết cách đọc bản đồ. Bản đồ là công cụ cuối cùng trong việc chuẩn bị và la bàn sẽ hỗ trợ bạn trong việc định hướng di chuyển. Nếu một tình huống phát sinh khiến bạn mất phương hướng trên đường mòn, bản đồ sẽ cho phép bạn lấy nét lại và tiếp tục đi về phía trước. Chuẩn bị là công cụ tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Bằng cách xem xét các mẹo trên, đi phượt có thể là một hành trình rất bổ ích. Hãy nhớ rằng, lập kế hoạch chuyến đi cẩn thận là chìa khóa để bạn đi du lịch bụi cùng với việc làm quen với khu vực mà bạn đang định khám phá. Như mọi khi, hãy nhận biết giới hạn của cơ thể và duy trì mức năng lượng của bạn. Quan trọng nhất, hãy cho gia đình và bạn bè biết vị trí của bạn mọi lúc đây là kinh nghiệm đi phượt rất quan trọng.

kinh nghiem di phuot 2

Không nên mang theo những đồ dùng to và nặng

Kinh nghiệm đi phượt, không nên mang theo những chiếc túi to và nặng. Một chiếc ba lô là thứ duy nhất bạn cần. Nó phải có chất lượng cao, bền và lâu dài. Nó phải đủ lớn để chứa tất cả những thứ bạn cần trong chuyến đi của mình. Bạn nên mang theo quần áo thoải mái, bộ sơ cứu, thiết bị nấu ăn, thức ăn, nước uống và một số thiết bị điện tử.

di phuot tay ninh 2

Những vật dụng cần thiết không thể bỏ qua

Bạn cũng có thể cần mang theo lều, kem dưỡng da, đèn pin, đồ vệ sinh cá nhân, thuốc xịt bọ, pin, rượu và túi đựng rác. Những điều này rất hữu ích khi bạn quyết định cắm trại thay vì ở trong nhà trọ. Bạn có thể tìm hiểu thêm: kinh nghiệm cắm trại sẽ vô cùng hữu ích đấy.

Trước khi khởi hành chuyến đi, bạn có thể muốn học cách đốt lửa hoặc dựng lều để sẵn sàng khi đến nơi. Tìm hiểu thật kĩ về nơi bạn sẽ đến trong chuyến đi phượt của mình sẽ không thừa đâu nhé. Nếu bạn nhận thức được những kiến ​​thức cơ bản về văn hóa và con người của họ, bạn sẽ bớt khó khăn hơn khi hòa nhập và tạo thiện cảm với người địa phương.

kinh nghiem di phuot 1

Một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hoặc máy quay phim cũng sẽ rất tuyệt khi bạn đi phượt. Bạn có thể chụp ảnh và quay video về bản thân và những người bạn từng ở cùng. Sau khi về nhà, bạn có thể tạo một sổ lưu niệm để ghi lại tất cả những cảnh đẹp và khoảnh khắc tại nơi mà bạn đã từng đến.

Tinh thần là quan trọng nhất đối với dân phượt

Một kinh nghiệm đi phượt quan trọng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần và thể chất trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình. Xem thêm cách vượt qua mệt mỏi khi đi xe máy sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để chuyến đi thêm thoải mái hơn. Bạn sẽ không đi những chiếc xe thoải mái nhất hay nhận phòng ở những khách sạn năm sao. Bạn nên hài lòng với việc nhận được giá vé và mức giá rẻ nhất hiện có. Đi phượt là cách để mở rộng bản thân bạn với thế giới. Tất cả chỉ là để thoát khỏi cuộc sống thoải mái, an toàn và có thể đoán trước được mà bạn đã sống trong nhiều thập kỷ.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x