Kinh nghiệm cắm trại cùng trẻ nhỏ không nên bỏ qua

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu cắm trại với con bạn. Thiên nhiên mang lại trải nghiệm tuyệt vời và một chuyến đi cắm trại cùng gia đình là một cách hiệu quả để giúp trẻ học hỏi được nhiều điều. Dưới đây là một số kinh nghiệm cùng trẻ nhỏ giúp bạn có thể chuẩn bị để lên cho mình một kế hoạch cắm trại tuyệt vời cùng gia đình.

Thực hành cắm trại tại nhà

Kinh nghiệm cắm trại cùng trẻ nhỏ đầu tiên đó là hãy dạy cho con bạn kỹ năng cắm trại tại nhà, hãy dựng lều ở sân sau hoặc thậm chí trong nhà của bạn. Hãy để chúng đi chơi trong đó và ngủ trong đó để chúng cảm thấy thoải mái với một môi trường ngủ mới. Hãy thử một ngày đi chơi cùng gia đình tại một công viên gần nhà. Dành nửa ngày hoặc lâu hơn ở bờ hồ hoặc công viên và xem cách con bạn phản ứng với trải nghiệm này.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 1

Đóng gói đồ ăn trẻ em thích

Cho phép con bạn đóng góp vào việc lập kế hoạch thực đơn để chúng hào hứng với chuyến đi. Hỏi sở thích của con bạn. Đóng gói thức ăn mà bạn biết con bạn sẽ thích; bây giờ có thể không phải là lúc để thử một bữa ăn ẩm thực mới. Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ có thể mang đi khi bạn đang đi du lịch và ở khu cắm trại.

Tìm địa điểm cắm trại phù hợp

Chọn các khu cắm trại với các tiện nghi phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Một số khu cắm trại có sân bóng, bãi biển hoặc khu vực bơi lội, suối hoặc sông và sân chơi; những người khác cung cấp bàn ăn ngoài trời, bồn cầu xả nước và vòi sen nước nóng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi chơi, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, gần nhà và chọn những khu cắm trại phát triển hơn. Làm việc theo cách của bạn đến các địa điểm xa xôi hoặc mạo hiểm hơn hoặc các chuyến đi dài hơn. Hỏi các gia đình khác để biết các đề xuất thân thiện với trẻ em yêu thích của họ. Hãy lập kế hoạch chuyến đi thành một chuyện gia đình. Hỏi trẻ về những mong muốn của con khi đến nơi cắm trại.

kinh nghiem cam trai cung tre nho

Nghiên cứu các hoạt động khi cắm trại

Biết những hoạt động đi bộ đường dài trong ngày hoặc các hoạt động khác có sẵn tại điểm đến của bạn. Hãy sẵn sàng với một số ý tưởng tiềm năng khi bọn trẻ nói: “Con chán.” Các khu cắm trại phát triển hơn có bảng thông báo chỉ dẫn để việc đi lại dễ dàng.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 2

Chuẩn bị thiết bị cần thiết

Tổ chức đồ cắm trại trong totes để dễ dàng truy cập khi bạn đến trại. Sử dụng thùng nhựa trong hoặc hộp các tông để giữ đồ dùng nhà bếp của bạn, Cái lều, túi ngủ và các thiết bị khác trong các ngăn riêng biệt. Bạn không muốn mất nhiều thời gian lục lọi đồ đạc khi cắm trại, đặc biệt nếu bạn đến một địa điểm cắm trại muộn hơn dự kiến. Sắp xếp các mục trước thời hạn cũng giúp bạn có tổ chức cho chuyến đi tiếp theo.

Mặc quần áo cho trẻ em của bạn trong nhiều lớp

Kiểm tra thời tiết và cho con bạn mặc quần áo phù hợp với những điều kiện ngoài trời đó. Nếu có khả năng mưa, hãy chuẩn bị với áo mưa(và một hoặc hai hoạt động cho lều!). Nhiệt độ có thể giảm vào ban đêm ngay cả khi trời nắng nóng vào ban ngày. Sẽ cần thay đổi trang phục cho trẻ đề phù hợp với thời tiết khi đi cắm trại.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 3

Dự đoán những khó khăn có thể xảy ra

Bạn hiểu rõ con mình nhất và cách chúng có thể ứng phó với các tình huống. Cố gắng khắc phục sự cố tiềm ẩn trước gian đi cắm trại cùng trẻ. Con bạn vẫn đang tập ngồi bô hoặc không thích dậy vào ban đêm để đi vệ sinh? Mang theo một nhà vệ sinh du lịch nhỏ mà bạn có thể đặt ngay bên ngoài lều của mình. Con bạn có dậy sớm không? Mang theo một cuốn sách hoặc một món đồ chơi có thể khiến chúng bận rộn vào buổi sáng khi bạn vẫn còn mờ mắt. Con bạn có phải là người ngủ nhiều và dậy muộn không? Hãy nhớ nút tai để con bạn có thể ngủ trong khi cả nhà đang thưởng thức bữa sáng sớm.

Đóng gói một món đồ chơi yêu thích

Mang theo một hoặc hai yêu thích trò chơi và đồ chơi nhưng cố gắng giữ đồ chơi ở mức tối thiểu. Để lại chỗ cho nhiều trò chơi ngoài trời không có cấu trúc. Trẻ em thường tìm thấy những điều thú vị hơn nhiều để xem và chơi ở khu cắm trại. Bạn có thể ngạc nhiên về số giờ con bạn sẽ dành để đào cát hoặc chỉ đơn giản là khám phá. Trẻ em sẽ tìm cách tạo ra trò chơi ngoài trời của riêng mình. Nếu bạn có mang theo đồ chơi, hãy để đó là thứ bổ sung cho hoạt động vui chơi ngoài trời của chúng như diều, bóng, đĩa bay, kính lúp để theo dõi côn trùng hoặc ống nhòm.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 4

Nghĩ đến sự an toàn

Khi bạn đến một khu cắm trại, hãy đặt ra các quy tắc cơ bản về nơi con bạn có thể đi và nói về những gì chúng nên làm nếu chúng bị lạc. Ranh giới là gì? Vào ban đêm, hãy đảm bảo họ có đèn pin hoặc đèn pha. Hãy lưu ý một số đặc điểm tại khu cắm trại có thể nguy hiểm — một con đường gần đó, một dòng nước chảy xiết, một dốc cao.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 8

Cho trẻ tham gia

Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn có thể dựng lều của mình hoặc tự nấu một bữa ăn nhanh hơn, hãy cho con bạn tham gia các công việc trong trại càng nhiều càng tốt. Dạy chúng những điều cơ bản:cách dựng lều, tìm một địa điểm lều bằng hoặc nấu một bữa ăn trong trại. Giao cho trẻ những nhiệm vụ phù hợp với lứa tuổi và có ý nghĩa. Trẻ nhỏ hơn có thể giúp làm đầy chai nước, cuộn túi ngủ hoặc bơm đệm ngủ lên. Đặt những đứa trẻ lớn hơn phụ trách việc rửa bát hoặc nấu bữa tối cho một đêm.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 6

Có một thái độ tích cực

Một kinh nghiệm cắm trại cùng trẻ nhỏ hay đó là hãy hăng hái lên. Tại sao trẻ em nên hào hứng với chuyến đi cắm trại gia đình nếu bạn không thích? Quy tắc đầu tiên khi cắm trại với trẻ em? Hãy chuẩn bị để đối phó với sự bất tiện. Chúng ta đang ở một nơi xa lạ. Phòng tắm không còn ở phía dưới hành lang; nước sinh hoạt có thể có hoặc không. Hãy làm gương với thái độ lạc quan, có thể làm được và con bạn sẽ thích thú với điều đó.

Tìm Khoảnh khắc Giảng dạy

Dù ở độ tuổi nào, con bạn không bao giờ là quá sớm để học về các phương pháp hay nhất để làm theo khi chúng ở ngoài trời. Nhắc nhở bọn trẻ cách họ có thể tận hưởng môi trường trong khi thực hiện các bước nhỏ để bảo vệ môi trường. Dạy chúng cách yêu quý động vật hoang dã, vứt rác đúng cách.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 7

Tận dụng tối đa thiên nhiên

Tìm kiếm động vật hoang dã, xác định các loài chim, hoa, mây, các chòm sao. Dẫn dắt trẻ em trên một cuộc tranh giành đá. Thể hiện sự quan tâm đến những thứ mà họ quan tâm. Mang theo hướng dẫn thực địa hoặc sách hướng dẫn ngắm cảnh thiên nhiên để giúp xác định thực vật hoặc động vật và tìm hiểu về những thứ chúng tìm thấy.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 5

Dựng thêm một Lều (dành cho Thanh thiếu niên)

Không phải lúc nào cũng khả thi hoặc thực tế nhưng hãy cân nhắc mang theo hai chiếc lều nhỏ hoặc một chiếc lều lớn hơn với “phòng” có màn che riêng cho thanh thiếu niên mong muốn sự riêng tư của bạn. Có một khu vực ngủ riêng biệt mang lại cho những đứa trẻ lớn hơn một chút riêng tư. Hãy để chúng dẫn theo một người bạn hoặc cắm trại với một gia đình khác có trẻ lớn hơn.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 10

Trẻ được linh hoạt

Dù bạn có chuẩn bị đến đâu, mọi thứ có thể sẽ không diễn ra theo cách mà bạn đã lên kế hoạch. Hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn có thể làm là tạo ra một kế hoạch tốt để con bạn cắm trại. Phần tốt nhất của việc đi ra ngoài là bạn tạo ra trải nghiệm. Hãy linh hoạt và kiên nhẫn. Chậm lại. Hãy bỏ qua những lịch trình nghiêm ngặt và tận hưởng khoảnh khắc này. Đừng ép con bạn đi bộ đường dài trong ngày nếu điều đó làm bọn trẻ khó chịu. Đây là một kinh nghiệm cắm trại cùng trẻ nhỏ bạn nên lưu ý nhé.

Tạo một môi trường ngủ ấm cúng cho trẻ

Trẻ nhỏ hơn có thể muốn gối, chăn yêu thích hoặc thú nhồi bông của chúng. Hãy chọn một tấm lót trại dày hơn, sang trọng hơn. Mang theo gối từ nhà hoặc chăn yêu thích của bọn trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, hãy sử dụng một sân chơi hoặc cũi di động nếu bạn có một chiếc lều đủ lớn. Bạn càng cắm trại nhiều, bạn càng học được nhiều thứ bạn cần và những gì bạn có thể sống mà không có.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 9

Tuân thủ một quy trình quen thuộc trước khi đi ngủ

Nếu bạn đọc một vài cuốn sách với con mình trước khi ngủ mỗi đêm, đừng bỏ qua nó chỉ vì bạn đang cắm trại. Trẻ nhỏ thích thói quen. Đặt chúng trong bộ đồ ngủ, đánh răng và đọc một vài cuốn sách. Đối với trẻ sơ sinh, hãy giữ thói quen ngủ của chúng gần với thói quen nhất có thể.

Cho phép không gian để trẻ phát triển

Bạn sẽ không tạo ra trải nghiệm hoàn hảo trong lần đầu tiên hoặc thậm chí lần thứ hai. Ghi chú vào cuối mỗi chuyến đi để nhắc nhở bản thân rằng bạn nên mang theo những gì vào lần tới, những gì bạn có thể bỏ lại hoặc cách bạn có thể làm mọi việc khác đi.

kinh nghiem cam trai cung tre nho 12

Một kinh nghiệm cắm trại rất quan trọng tiếp theo đó là bạn đừng quên lưu lại những tấm hình kỷ niệm. Với không gian là núi đồi, sông nước, cả gia đình sẽ có một album ưng ý. Sau mỗi chuyến đi, hãy ngồi lại trò chuyện cùng bé, và cùng ôn những kỷ niệm đã tham gia cùng nhau.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x