Giải mã tên gọi Bánh canh Xích lô Nha Trang

0
1922

Bánh canh Xích lô Nha Trang là địa điểm ăn uống rất đông khách tại Nha Trang. Tuy nhiên, tên gọi đặc biệt của quán khiến những vị khách chưa đến rất tò mò. Hiểu được điều đó, với bài viết này, Du lịch ngon sẽ giúp bạn đọc  giải mã tên gọi Bánh canh Xích lô Nha Trang. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Dưới đây sẽ là một số thông tin liên quan đến quán ăn Bánh canh Xích lô Nha Trang như: Ý nghĩa tên gọi, địa chỉ quán và một số review về quán để bạn đọc nắm được thông tin. Cụ thể như sau:

1. Ý nghĩa tên gọi Bánh canh Xích lô Nha Trang

Rất liên quan với tên gọi của nó, bánh canh được anh chủ bày bán gọn gàng trên 1 chiếc xe xích lô chứ không hề có hàng quán hay đặt tên gì cả. Khi vắng khách thì có thể kéo ghế làm bàn, còn khi đông thì mạnh ai cầm tô của người nấy.Bởi vậy nên khách hàng đặt luôn tên Bánh canh Xích lô Nha Trang cho tiệm bánh canh đặc biệt này.

banh canh xich lo nha trang 6
Bây giờ bạn có thể hiểu ý nghĩa tên gọi Bánh canh Xích lô Nha Trang

2. Địa chỉ Bánh canh xích lô Nha Trang

Thông thường, khoảng 22h là anh chủ lại đẩy xe xích lô có nồi nước lèo to chà bá ra chỗ hẻm trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn, gần đường Hùng Vương.

banh canh xich lo nha trang 4
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ bán Bánh canh xích lô Nha Trang

3. Review về bánh canh Xích lô Nha Trang

Quán đa phần phục vụ cho du khách đi chơi đêm nên có khi bán xuyên đêm đến gần sáng mới nghỉ.

banh canh xich lo nha trang 3

Nhìn chung nước bánh canh khá ngọt, rất dễ ăn, chả cá và giò thì khá vừa miệng.

banh canh xich lo nha trang 2

Giá mỗi bát bánh canh xích lô khá thấp, chỉ từ 15k đến 20k mà thôi.

Ngoài bánh canh thì anh chủ còn phục vụ cả nước đậu nành và nước rau má, giá cũng chỉ 7k / 1 ly mà thôi.

Dưới đây là một số review về Bánh canh Xích lô Nha Trang:

” Món thần thánh bánh canh Miền Trung yêu thích của Oanh. Được giới thiệu và ngẫu hứng của những homie đói lòng , mò đường đến thưởng thức, sẵn chia sẻ đến mọi người để có dịp thử nha. Cái đặc biệt này có vì tất cả các nguyên liệu của bác được bày gọn gàng trên chiếc xích lô đạp. Hog cần tách các thành phần ra mỗi ơ như chỗ khác, bún bánh canh cũng được để chung zô nồi nước lèo. Bánh và cái sẽ được múc nhanh gọn zô tô nhờ đôi tay sử dụng cái vá lỗ của bác ( kiểu dùng này lần đầu Oanh thấy ak lúa ghê ) Vị bánh canh miền trung ắt mọi người cũng đôi lần thử, hog biết có phải vì đói hog mà thấy ở đây từ viên riêu đến miếng chả cá cũng ngon lạ kì ạ. Nhóm Oanh mấy bạn nam gọi thêm tô thứ 2, nữ thì gọi thêm tô chả cá vs riêu ăn đỡ ghiền. Quán còn có các loại nước như sữa đậu nành, đậu xanh, rau má vị nhà làm hog pha bao chuẩn luôn. Nằm cạnh Vincom đường Lý Thánh Tông hướng ra tháp Trầm Hương. Nếu có dịp ghé Nha Trang cả nhà hãy thưởng thức nhé ! Giá bình dân 25k /tô thập cẩm .” – Review của bạn Oanh 1212 Võ

“Quán cháo vỉa hè nằm trên đường Lê Thánh Tôn khá dễ tìm. Nói quán thì cũng không hẳn vì mình thấy chỉ có xe chở nồi cháo và xung quanh để rải rác ghế nhựa .Quán đa phần phục vụ cho ace hay đi chơi đêm không biết đi đâu thì ở đây là sự lựa chọn khá thú vị luôn . Nhìn chung nước bánh canh khá ngọt và dễ ăn. Chả cá, giò mình ăn thấy ok còn xíu mại thì chưa được ngon nhưng với giá 15k-20k thì được rồi ạ. Không dễ gì tìm được chỗ ăn đêm cho mấy ace đâu nha .” – Review của bạn Linh Lê.

Lần đầu thử ăn khuya tại Nha Trang và thưởng thức bánh Canh Xích Lô mình thấy khá ổn, các nguyên liệu được bày bán gọn gàng trên một chiếc xe đạp xích lô. Nước dùng của bác đều dùng được cho bún, bánh canh. Bánh và cái sẽ được múc nhanh gọn vô tô nhờ đôi tay sử dụng cái vá lỗ của bác. Nhìn chung nước bánh canh khá ngọt và dễ ăn. Chả cá, giò ăn vào thì rất ngon luôn nhé. Bao giá rẻ chỉ với 15 – 20 nghìn đồng một tô thôi nhé. Ngoài ra, quán có các loại nước như sữa đậu nành, đậu xanh, rau má vị nhà làm không pha bao chuẩn với giá 7k/ly. – Review của bạn Tân Nguyễn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận