Đường Nguyễn Văn Trỗi – Con đường đẹp nhất của nội đô Sài Gòn

Đường Nguyễn Văn Trỗi dài khoảng 2940 mét nằm trên địa bàn quận Phú Nhuận và quận Tân Bình. Đường lưu thông hai chiều, bắt đầu từ cầu Công Lý đi qua đường Cao Thắng, Huỳnh Văn Bánh, Duy Tân, Trần Huy Liệu, Hồ Biểu Chánh, Nguyễn Đình Chính, Nguyễn Thị Huỳnh, cổng xe lửa số 7, đường Mai Văn Ngọc, Trương Quốc Dụng, Nguyễn Trọng Tuyển và kết thúc tại vị trí giao với đường Hoàng Văn Thụ. Đây là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng của trung tâm quận Phú Nhuận.

Với những biến động lịch sử, cùng với những đổi thay của thành phố, những con đường Sài Gòn cũng từ đó thay đổi theo thời gian. Đường Nguyễn Văn Trỗi cũng vậy, thời Pháp thuộc đường này lúc đầu là đường làng số 26, sau gọi là đường Impératrice nối dài. Từ năm 1930 gọi là đường Mac Mahon nối dài. Sau năm 1945 gọi là đường Général De Gaulle nối dài. Năm 1955 đặt tên đường Ngô Đình Khôi. Năm 1963 đổi là đường Cách Mạng 1/11. Ngày 14/8/1975 nhập với đường Công Lý thành đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Ngày 4/4/1985 lại tách ra thành đường riêng và đặt tên đường Nguyễn Văn Trỗi.

duong Nguyễn Văn Trỗi
Tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi rộng lớn.

Hiện nay, đường Nguyễn Văn Trỗi là một tuyến đường huyết mạch của trung tâm hành chính, tài chính quận Phú Nhuận bởi đây là nơi tọa lạc của tòa án nhân dân quận Phú Nhuận, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận, trung tâm văn hóa quận Phú Nhuận, chi cục thuế quận Phú Nhuận, tòa nhà Centre Point, căn hộ the Prince, sân khấu kịch Phú Nhuận, học viện hàng không Việt Nam, … Và là nơi tập trung rất nhiều văn phòng công ty, ngân hàng, cửa hàng mua sắm quận Phú Nhuận. Đây chính là đặc điểm nổi bật thu hút nhiều nhà đầu tư hướng đến khu vực này.

du an can ho the prince nguyen van troi quan phu nhuan

 

Khu căn hộ The Prince là một trong những căn hộ hiện đại bậc nhất thành phố, tọa lạc ngay tuyến đường huyết mạch Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa.Với phong cách kiến trúc hiện đại, trẻ trung của Châu Âu, căn hộ The Prince mang lại phong cách sống độc đáo cho những người năng động, đẳng cấp và phóng khoáng. Đây chính là một trong những vị trí lưu trú tuyệt vời mà bất cứ ai cũng mong muốn.

 

Chùa Đại Giác trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một ngôi chùa lớn của trung tâm quận Phú Nhuận với quy mô lớn và kiến trúc đẹp.

Bên cạnh đó, đường Nguyễn Văn Trỗi còn nằm cận kề với công viên Hoàng Văn Thụ, sân vận động quân khu 7 là những địa điểm nổi tiếng của quận Tân Bình. Tuyến đường tiếp giáp với đường Hoàng Văn Thụ, Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuận lợi giao thông, giao thương phát triển kinh tế giữa các khu vực.

Quán cà phê starbucks Nguyễn Văn Trỗi

Đặc biệt, công trình nâng cấp tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi với thiết kế toàn bộ vỉa hè được lát đá granit, hai bên đường trồng cây xanh có tán lá đẹp và hệ thống trụ đèn chiếu sáng công cộng được thiết kế mỹ thuật độc đáo với kiểu dáng hiện đại pha nét cổ điển tạo mỹ quan cho cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố. Chính vì thế, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi là một trong những con đường đẹp nhất của nội đô Sài Gòn.

tuyen duong nguyen van troi nam ky khoi nghia
Tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi.

Không những thế, tuyến đường này còn giúp giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, trở thành tuyến đường chính nối thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất đến trung tâm thành phố. Là một trong những tuyến đường thay đổi diện mạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễm Phúc biên tập

(Nội dung và hình ảnh được tham khảo từ Internet)

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x