Đường Nguyễn Đình Chiểu – Con đường chuyên kinh doanh thời trang cao cấp

Hơn 300 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Thành phố Hồ Chí Minh giờ đây đã trở thành một đô thị hiện đại có thế mạnh về thương mại và dịch vụ. Nhiều tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại đua nhau mọc lên khắp nơi. Với sự phát triển mạnh mẽ đó, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn lưu giữ những nét đẹp truyền thống vốn có từ lâu đời, điển hình là truyền thống “buôn có bạn, bán có phường”.

Dạo quanh các con đường Sài Gòn, dễ dàng nhận thấy hầu hết các con đường thường kinh doanh, buôn bán chuyên biệt một mặt hàng, dịch vụ nào đó. Trong đó, đường Nguyễn Đình Chiểu nổi tiếng là con phố chuyên kinh doanh thời trang cao cấp của Sài Gòn.

Đường Nguyễn Đình Chiểu trước đây có tên là Phan Đình Phùng, dài khoảng 3934 mét, nằm trên địa bàn phường Đakao quận 1 và các phường 1, 2, 3, 4, 5 quận 3. Đường Nguyễn Đình Chiểu bắt đầu từ đường Hoàng Sa (Rạch Thị Nghè) đến đường Lý Thái Tổ, cắt ngang nhiều con đường trung tâm của quận 1 và quận 3 như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trung,  Nguyễn Ngọc Thạch, Pasteur, Nguyễn Thị Minh Khai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trương Định, Cao Thắng, Bàn Cờ,… Đây là một trong những trục đường huyết mạch quan trọng của quận 3.

Các cửa hàng thời trang cao cấp và sang trọng đường Nguyễn Đình Chiểu

Everluxe ctct

Everluxe

  • Địa chỉ: lầu 1, 209 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

LadyQ Boutique ctct

LadyQ Boutique

  • Địa chỉ: 207 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

macy ctct

Macy

  • Địa chỉ: Lầu 2, 395 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

NY boutique ctct

NY boutique

  • Địa chỉ: 301 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Kelly Bui ctct

Kelly Bui

  • Địa chỉ: 236-238 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

Kiobi house ctct

Kiobi.house

  • Địa chỉ: lầu 1, 209 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Mayy Fashion ctct

Mayy Fashion

  • Địa chỉ: 328 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

The ctct

 The.twiins

  • Địa chỉ: 425/16 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3

Từ sáng sớm cho đến tối mờ, đường Nguyễn Đình Chiểu lúc nào cũng đông đúc người qua lại. Bởi dọc hai bên đường là hàng trăm cửa hàng thời cao cấp, sang trọng đến từ những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Ninomaxx, giày Hồng Thạnh, mỹ phẩm Pháp Vichy,… Từ giày dép, quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm đến các dịch vụ chăm sóc làm đẹp, tất tần tật đều có trên con đường này.

Ngoài các cửa hàng thời trang cao cấp, tuyến đường này còn là nơi tập trung nhiều cửa hàng dịch vụ, ăn uống của thành phố.

Sadec quan

Hẻm Spaghetti

Địa chỉ: 225/9 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Giá cả: 50k – 150k

quan an han Hanuri

Quán ăn Hàn Quốc – Hanuri

Địa chỉ: 284A Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
Giờ mở cửa: 9h – 21h30
Giá cả: 35k – 60k/món

hem spaghetti ctct

Sadec Quán

Địa chỉ: 154 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
Giờ mở cửa: 7h – 11h30 | 13h – 21h
Giá cả: 35k – 50k

com nieu singapore

Cơm niêu Singapore

Địa chỉ: 16 Nguyễn Đình Chiểu,quận 1
Giờ mở cửa: 10h – 13h30 | 16h – 22h
Giá cả: 40k – 70k

che hien khanh

Chè Hiển Khánh

Địa chỉ: 718 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
Giờ mở cửa: 9h – 12h30 | 14h30 – 22h
Giá cả: 10k – 30k

Bên cạnh các cửa hàng thời trang đa dạng, ẩm thực trên đường Nguyễn Đình Chiểu cũng vô cùng phong phú. Đến đây thực khách có thể thả ga thưởng thức đủ các món ăn 3 miền Bắc Trung Nam, còn có nhiều nhà hàng Hàn, Nhật, Thái,… cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Ngoài những đặc trưng trên, đường Nguyễn Đình Chiểu còn là một con đường đầy tiện ích. Nằm ngay vị trí trung tâm thành phố, đường song song và tiếp giáp nhiều con đường quan trọng của thành phố giao thông vô cùng thuận tiện. Khu vực tập trung nhiều tòa nhà cao ốc, văn phòng công ty, chợ, trường học, bệnh viện,…

Hiện nay, đường Nguyễn Đình Chiểu còn là nơi tọa lạc của nhiều cơ quan quan trọng của thành phố như: Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, kho bạc nhà nước quận 1, tòa tổng giám mục TP. HCM, Tòa án nhân dân quận 3, Viện quy hoạch xây dựng TP. HCM, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ,…

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x