Chúng ta còn gặp người thân được mấy lần ?

Tin tức về COVID-19 những ngày qua khiến những ai cứng rắn nhất cũng thấy buồn lòng. Các biến thể phức tạp bắt đầu xuất hiện và đặt cả thế giới vào thử thách mới. Riêng tại Việt Nam, làn sóng COVID-19 thứ tư thật sự là cơn ác mộng với số ca tử vong tính đến nay đã lên đến hơn 4.000 – một con số gây xót xa với bất kỳ ai. Nó làm mình nghĩ nhiều đến những mối quan hệ thân thiết xung quanh mình và cách để bảo vệ họ.

Mình tin vào câu nói “Mỗi người chỉ sống một lần”. Bởi lẽ, dù có kiếp sau, chúng ta cũng không còn là chúng ta của bây giờ với những ký ức và người thân yêu hiện hữu. Nói một cách khác, cuộc sống, mọi kết nối của chúng ta ở hiện tại là duy nhất và vì lẽ đó, mình vô cùng trân quý các mối quan hệ của mình, đặc biệt là gia đình, người thân, đồng nghiệp và bạn bè.

gia dinh 3

Nếu như thời gian bình thường, càng trân quý một ai chúng ta sẽ càng muốn ở bên gần gũi người đó nhưng giai đoạn dịch bệnh lại đặt ra một khái niệm mới, càng yêu quý ai thì càng nên hạn chế gặp gỡ để bảo vệ họ khỏi sự lây nhiễm . Vậy mới có chuyện anh công an thường xuyên đi trực chiến, được buổi về nhà cũng chỉ có thể lặng lẽ đứng ở cổng nhìn con, vậy mới có chuyện những người xa quê, nhớ nhà quá đỗi cũng chỉ đành gặp mẹ qua video call, kể chuyện thành phố nay chống dịch ra sao. Với những người sống chung cùng gia đình, khái niệm yêu thương sẽ bao hàm việc kìm hãm lại các khao khát cá nhân như hội họp vui chơi, “đi dạo” phố phường không cần thiết để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Một phút “vượt rào” chỉ thị, giải khuây với bạn bè rồi chẳng may đưa mầm bệnh về nhà quả thật ân hận đến ngàn đời.

gia dinh 1

Đại dịch COVID-19 gây ra nhiều bất tiện trong đời sống thường ngày, đặc biệt với những người có tính cách quảng giao, ưa hoạt động. Nhưng nếu cái giá phải trả chỉ đơn thuần là dằn lòng những ham muốn thông thường để giữ cho bản thân và mọi người được bình an, Mình nghĩ nó vẫn còn quá rẻ. Cuộc đời này tưởng dài lắm nhưng xoay qua xoay lại có khi đã đi được nửa chặng đường mà không hay. Số lần gặp người thân ít lại dần theo số tuổi, đừng tự rút ngắn nó thêm vì một khoảnh khắc mất kiểm soát chính mình.

gia dinh

Mình tin với thành tựu của khoa học – kỹ thuật của thế giới hay VN và với sự nỗ lực của mỗi cá nhân, chúng ta rồi sẽ thành công. Những người chúng ta trân quý chỉ có một phiên bản duy nhất của hiện tại, không có kiếp sau hay kiếp trước, hãy mạnh mẽ, hãy lý trí và có tính kỷ luật cao với chính mình để bảo vệ họ và cùng nhau chờ ngày cuộc sống trở lại bình thường như nó vốn có.

Nguyễn Đức Thạch Diễm

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x