Chùa cầu duyên Sài Gòn linh thiêng nhất

Đi chùa cầu duyên vào những ngày đầu năm là một nét văn hóa của người Việt Nam. Hãy cùng Cuối Tuần Của Tui tìm đến những ngôi chùa cầu tình duyên sau đây tại Sài Gòn, đây cũng là nơi để bạn cầu bình an và sức khỏe nữa đấy.

Những ngôi chùa cầu tình duyên mà Cuối Tuần Của Tui muốn giới thiệu đó là kiến trúc vô cùng ấn tượng, nằm giữa trung tâm thành phố. Quan trọng nhất đó là sự linh thiêng, đến chùa bên cạnh cầu tình duyên, bình an và sức khỏe khách viếng chùa còn mong muốn tâm được tĩnh lặng để có những phút giây hạnh phúc.

1. Chùa Ngọc Hoàng – Chùa cầu duyên Sài Gòn linh thiêng

Có lịch sử hình thành hơn 100 năm, chùa Phước Hải hay Ngọc Hoàng còn là địa điểm cầu tình duyên nổi tiếng từ rất lâu của dân Sài Gòn. Mọi người đến chùa một lòng thành tâm thắp hương, khấn vái và chạm vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt thì tình duyên sẽ được thuận lợi hơn.

Chùa Ngọc Hoàng chùa cầu duyên Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng mang một kiến trúc ấn tượng, chùa từng được công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Trong chùa còn có điện thờ Phật Dược Sư, điện Thần Tài,… để mọi người đến đây vừa có thể cầu sức khỏe và tài lộc.

Chùa Ngọc Hoàng chùa cầu duyên Sài Gòn

Chùa Ngọc Hoàng chùa cầu duyên Sài Gòn
Mỗi mùa lễ tình nhân, ngôi chùa Sài Gòn lại thu hút giới trẻ đến vãn cảnh, cầu duyên.
  • Địa chỉ: 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1

2. Chùa Ông

Chùa Ông một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại quận 5, chùa mang kiến trúc đậm chất người hoa. Chùa Ông có nhiều tên gọi khác nhau như miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán. Vào những dịp lễ chùa được nhiều người tìm đến để cúng bái, cầu tài lộc, bình an.

chua ong quan 5 2

Ngoài ra, sự linh thiêng trong việc cầu duyên của Chùa Ông thu hút được nhiều khách hành hương. Bên cạnh những người “cô đơn”, các cặp đôi yêu nhau cũng đến đây cầu duyên với mong ước tình yêu của các cặp đôi ngày được đơm hoa kết trái.

chua ong quan 5 1
Chùa Ông là chốn cầu duyên quen thuộc của các nam thanh nữ tú.

chua ong quan 5 3

  • Địa chỉ: 678 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

3. Chùa Bà Thiên Hậu

Tiếp tục là một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại quận 5, ngôi chùa Cuối Tuần Của Tui muốn nhắc đến đó là Chùa Bà Thiên Hậu hay còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn, Phò Miếu. Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất quận 5, khu Chợ Lớn. Ngôi chùa có lịch sử hình thành khá lâu đời với hơn 300 năm tuổi này từng được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1993.

chua ba thien hau 1

Đến với chùa Bà Thiên Hậu bên cạnh được tìm hiểu lịch sử, kiến trúc mang đậm kiểu Hoa, những người lẻ bóng có thể đến đây để cầu tình duyên, để có thể sớm tìm được một nửa của mình.

chua ba thien hau 2

chua ba thien hau 3
Vào ngày 28 tháng chạp hàng năm, chùa tổ chức lễ cúng Bà và khai ấn, thu hút nhiều người đến viếng.
  • Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5

4. Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Bát Bửu Phật Đài là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tọa lạc tại huyện Bình Chánh. Đây cũng là một công trình là kiến trúc hình bát giác cao 3 m được gọi là Bát Bửu Phật Đài. Những ngày đầu năm mọi người đến chùa để cầu tài lộc, bình an còn những bạn độc thân thì mong muốn sớm tìm được người thương.

chua bat buu binh chanh 1
Ngôi chùa cầu duyên Sài Gòn nổi tiếng còn có tên gọi khác là Thanh Tâm hay Phật Cô Đơn.

Khách viếng chùa thường sẽ ghi lời cầu xin của mình, dán vào chuông chùa rồi đánh vang. Người ta quan niệm rằng, tiếng vang của chuông sẽ mang những điều cầu xin của bạn đến với đức Phật.

chua bat buu binh chanh 2

chua bat buu binh chanh 3

  • Địa chỉ: 22 Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh

5. Chùa Bà Ấn Độ

Khác với những ngôi chùa Cầu Duyên Sài Gòn khác Chùa Bà Ấn Độ là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn, thờ vị thần Mariamman. Nữ thần Mariamman đã mang lại mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe, tình duyên thì suôn sẻ, con cháu đông vui… Với kiến trúc độc đáo mọi người thường đến chùa để cầu bình an, may mắn và cả tình duyên nữa.

chua ba an do 1

chua ba an do 2

chua ba an do 3
Ngoài kiến trúc Ấn độc lạ, chùa còn là nơi cầu duyên rất nổi tiếng
  • Địa chỉ: 45 Trương Định, quận 1

Lưu ý:

Năm 2021 tình hình dịch đang diễn biến khá phức tạp, nên mọi người có thể đợi tình hình dịch ổn hơn rồi bắt đầu đến với chùa nhé. Còn nếu các bạn đi thì nhớ giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và tránh tụ tập nơi đông người.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x