Chiều cuối tuần đầu tiên của tháng 10

Sài Gòn vào một chiều thứ 7 cuối tuần đón những cơn mưa đùng đùng chợt đến rồi chợt ngừng. Mà chắc không chỉ mỗi Sài Gòn đang nhõng nhẽo, Tây Ninh cũng thế mà Miền Trung càng thế vì là mùa mưa bão rồi mà. Khắp cái thành phố Sài Gòn này mọi người đang mong đợi nhiều thứ.

Cuối tuần có lẽ là thời gian mà sẽ có nhiều thứ và nhiều dự định để mọi người cần thực hiện, khi là dự định cho cá nhân, khi lại là dự định của công việc. Mình làm du lịch nên lướt lướt mạng xã hội hay các trang báo thì toàn thấy tin nóng nhất cho một ngày âm u này là các hãng hàng không mở lại các chuyến bay thương mại nội địa. Và vì những chiếc tin này mà mình đã biến ngày thứ 7 nhẹ nhàng trở thành một ngày làm việc như bình thường. Nhưng không sao, đó là vì công việc và vì khách hàng nên mình cần có những lúc như thế, cố gắng một chút và mọi chuyện sẽ hoàn tất sớm thôi.

chieu cuoi tuan sai gon

Dân tình miền Nam tính ra đã ở nhà với cảm giác tù túng suốt 3 tháng rồi. Bao nhiêu công việc đình trệ đang cần được khởi sắc và phục hồi. Mọi người chờ đợi những chuyến bay, chờ đợi những chuyến đi vì công việc, vì người thân, vì lẽ sống, chăng?. Mà vì lẽ nào nhỉ, à tại vì Covid-19 chứ, mà các tỉnh thành đã cẩn trọng hơn trong việc đón khách đến hoặc trở về từ nơi khác. Mình mạnh dạn đoán là các tỉnh cũng lắng lo về sức người và sức của phải bỏ ra trong việc kiểm soát dịch bệnh nếu thoải mái đón khách từ những nơi đã có nhiều ca nhiễm. Thế nhưng, có muốn kiểm soát cỡ nào thì dần dần mọi người, mọi tỉnh cũng buộc phải nới lỏng như bao nhiêu tiểu bang hoặc quốc gia khác trên thế giới để mọi người và xã hội này trở lại bình thường, một cuộc sống Bình Thường Mới.

chieu cuoi tuan sai gon 2

Ngày trước, ngày của những cuộc chiến tranh đẫm máu mà ông bà của chúng ta đã chiến đấu cho việc gìn giữ quê hương đất nước. Bao nhiêu thế hệ, bao nhiêu giai cấp, bao nhiêu ngành nghề đều cùng chung tay để chiến đấu cho một mục đích hòa bình. 

Và ngày nay, ngày mà những bạn Virus xuất hiện, biến nó trở thành cơn đại dịch cho cả đất nước. Một cuộc chiến cũng cần những mọi người đồng lòng cho cuộc chiến vì mục đích sống còn. Thế nhưng, việc cùng nhau chống chọi cũng tùy thuộc vào tinh thần và suy nghĩ của mỗi người dân. Nó đòi hỏi chúng ta phải thật sự tĩnh tâm để điều khiển tinh thần đang dần yếu đi vì những lo lắng, căng thẳng. Vì có những kẻ thù nếu xuất hiện rõ ràng và tường tận ta sẽ dễ dàng tìm cách đối phó, thế nhưng bạn virus nhỏ bé này lại cực kỳ nguy hiểm và không thể lường trước được. Ngoài tinh thần vững mạnh ra thì kiến thức y khoa mỏng manh của mỗi người cũng làm cho cuộc chiến trở nên mệt mỏi hơn. Những lúc thế này mới biết cuộc chiến này không phải cần sức mà cần kiến thức. Đội quân ngành y năm nay đã phải vất vả bằng của cả 5 – 10 năm bình thường cộng lại chứ không ít. Mà không sao, đoàn kết thì mọi việc đề giải quyết được, không bằng cách này cũng bằng cách khác. 

chieu cuoi tuan sai gon 1

Năm 2020-2021 đón bao nhiêu tin buồn, buồn từ việc sức khỏe của những người thân yêu trở nên giảm đi, buồn đến cả những sự ra đi một cách chóng vánh mà bao nhiêu sự chuẩn bị cũng chẳng thể lường trước được nó đột ngột và nhanh chóng đến thế. Những phút bình lặng suy nghĩ về sự được mất trong cuộc sống, chắc chắn ai cũng nhận ra rằng chuyện đến và đi trong cuộc đời này nó thật sự giản đơn đến thế. Không cần điều kiện gì họ cũng sẽ đến bên mình nhưng cũng chẳng vì lý do chi mà họ không rời xa mình. Kết thúc một hành trình mà ở đó chúng ta sẽ nhìn thấy được tâm hồn của nhau.

chieu cuoi tuan sai gon 3

Vào một chiều cuối tuần, khi mình vừa hoàn tất một số công việc và lắng nghe những bản nhạc Thánh Ca, mình chợt nhận ra rằng mình đang cần sự ủi an và cũng có thể bài viết này cũng đã tự an ủi được tâm trạng.

#Feelingthelife with DRV

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x