Cách uống rượu bia không say hiệu quả nhất

Uống rượu bia không say là có phải quá khó ? Cuối Tuần Của Tui sẽ hướng dẫn bạn cách để uống rượu bia lâu say hơn nhé. Uống rượu bia có thể là niềm vui giúp chúng ta giải trí. Nhưng quá nhiều rượu có thể dẫn đến thương tích, tai nạn, xấu hổ nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe lâu dài. Làm theo lời khuyên này để uống một cách an toàn.

1. Hiểu về khả năng uống rượu bia bản thân

Muốn uống rượu bia không say thì trước tiên cần phải hiểu rõ về nó. Thức uống có cồn có thể là một phần của lối sống lành mạnh miễn là bạn tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tác động của chất có cồn đối với cơ thể.

Uống rượu bia không say

Một thức uống tiêu chuẩn chứa khoảng 10 gam etanol (rượu), là lượng mà cơ thể bạn có thể xử lý trong 1 giờ. Bạn có thể uống bao nhiêu rượu phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng, giới tính và cảm giác của bạn vào thời điểm đó.

Uống nhiều hơn liều lượng hàng ngày của bạn có thể làm tăng nguy cơ tai nạn, thương tích hoặc nôn nao. Uống quá nhiều thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ phát triển một tình trạng mãn tính lâu dài như bệnh tim , ung thư , bệnh gan, bệnh tâm thần hoặc tổn thương não.

2. Ăn trước (và trong) buổi nhậu

Một cách uống bia, rượu không say. Rượu, bia đi vào máu qua dạ dày và ruột non. Nếu dạ dày của bạn trống rỗng khi bạn bắt đầu uống rượu, rượu sẽ đi vào máu nhanh hơn.

Uống rượu bia không say
Uống sữa trước khi bắt đầu cuộc nhậu là cách để giúp bạn uống rượu bia không say

Vì vậy, bạn nên ăn trước khi uống lần đầu tiên và trong khi uống. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi trộn thức ăn và rượu:

  • Uống nhiều nước.
  • Không trộn rượu với đồ uống có đường hoặc nước tăng lực.
  • Tránh đồ ăn nhẹ có vị mặn – chúng sẽ khiến bạn khát và có khả năng uống nhiều hơn.

Muốn uống bia không say thì đừng để bụng đói

Khi không có thức ăn trong dạ dày, rượu sẽ đi thẳng vào máu nên bạn sẽ say nhanh hơn rất nhiều. Và khi nồng độ cồn trong máu tăng lên, tình trạng mất kiểm soát càng tăng.

Tìm hiểu điều gì xảy ra khi bạn uống rượu khi bụng đói .

Nếu bạn sẽ uống rượu, hãy ăn thứ gì đó có carbohydrate, hàm lượng chất béo tự nhiên (chẳng hạn như cá hồi và bơ), hoặc thực phẩm giàu protein (chẳng hạn như pho mát và đậu phộng).

cach uong ruou bia khong say 3

Những chất này giúp làm chậm tốc độ thức ăn rời khỏi dạ dày. Thức ăn ở trong dạ dày càng lâu, rượu càng hấp thụ chậm vào máu.

Xem thêm lời khuyên về những gì nên ăn trước, trong và sau một đêm đi chơi xa .

Uống chậm và xen kẽ với nước sẽ giúp bạn uống bia không say

Uống từ từ để giải phóng lượng rượu bạn đang uống và làm chậm tốc độ tăng BAC của bạn.

Điều quan trọng nữa là bạn phải uống đủ nước. Rượu là một chất lợi tiểu và làm tăng sản xuất nước tiểu, có thể dẫn đến khát và mất nước. Uống đủ nước cũng có thể giúp ngăn ngừa cảm giác nôn nao.

“Để hạn chế việc uống rượu, hãy bắt đầu với một cốc nước và chanh lớn và gọi một ly nước có ga giữa các lần uống. Điều này sẽ buộc bạn phải giữ đủ nước và hạn chế uống quá nhiều.

cach uong ruou bia khong say 4

Uống nước sẽ mang lại hiệu quả chống say tuyệt vời. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nước sẽ không làm bạn bớt say hoặc bảo vệ gan của bạn, vì vậy bước tốt nhất là luôn tiết chế lượng rượu bia mà bạn uống.

Các loại thực phẩm ưu tiên hàng đầu:

  • Trước bữa tiệc: Thực phẩm giàu chức béo như trứng, sữa
  • Trong bữa tiệc: Nước lọc, nước chanh
  • Sau bữa tiệc: Nước, các loại thực phẩm giàu vitamin C như chanh, bưởi

3. Đừng để cuộc vui làm bạn uống bất chấp

Bạn có thấy rằng khi bắt đầu cuộc vui chúng ta thường uống mất kiểm soát không. Sau khi bạn nhận ra mình uống quá nhiều thì đã hơi trễ. Đặt ra cho mình một giới hạn đồ uống và tuân theo nó. Tránh uống rượu theo vòng (đặc biệt là với những người bạn được mệnh danh cao thủ nhậu). Nếu muốn uống rượu bia không say thì bạn cần tuyệt đối nhớ đến điều này nhé.

4. Tìm hiểu về thức uống có cồn

Những gì bạn biết về rượu có thể không đúng sự thật, đặc biệt nếu những gì bạn biết về rượu là từ TV và quảng cáo.

cach uong ruou khong say

Điều mà các công ty sản xuất rượu không nói với bạn là tác động tiêu cực của rượu đối với sức khỏe và rằng chúng ta uống càng nhiều thì nguy cơ phát triển chúng càng cao.

Thứ nhất, uống rượu ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ ở những người dưới 25 tuổi. Thanh thiếu niên dưới 15 tuổi đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh. Rượu cũng thực sự có hại cho gan của bạn!

Tự tìm hiểu về mức độ ảnh hưởng của rượu đối với cơ thể và các thông tin về rượu khác để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt của riêng mình. Nhìn chung nếu muốn uống rượu bia không say thì bạn phải hiểu rõ bản chất của nó đã.

5. Đặt mục tiêu và bám sát nó

Đặt mục tiêu để hạn chế số lượng rượu bia uống. Ví dụ, đừng bao giờ uống một mình, chỉ uống 3 ngày trong tuần hoặc chỉ uống trong những dịp đặc biệt. Có ít nhất 2 ngày không uống rượu mỗi tuần – không bao giờ uống rượu hàng ngày.

Bạn cũng nên theo dõi số lượng bạn uống mỗi tuần để có thể giảm tốc độ khi cần thiết.

Các hướng dẫn quốc gia về rượu khuyến nghị không uống quá 2 ly tiêu chuẩn mỗi ngày để giảm nguy cơ gây hại suốt đời của bạn do rượu. Giữ trong giới hạn rủi ro thấp khi bạn uống rượu để giảm nguy cơ mắc các vấn đề liên quan đến rượu. Đừng ngại từ chối hoặc từ chối đồ uống của một người bạn nếu bạn biết đó là quyết định đúng đắn.

6. Chọn đồ uống có cồn thấp

Các đơn vị đồ uống tiêu chuẩn của đồ uống yêu thích của bạn có thể tăng lên nhanh chóng mà bạn không nhận ra, giúp bạn tuân thủ các hướng dẫn quốc gia về lượng rượu an toàn.

Chọn đồ uống có độ mạnh thấp hơn có nghĩa là với cùng một số lượng đồ uống, bạn có thể tiêu thụ ít đơn vị rượu hơn và có nhiều khả năng tuân thủ các nguyên tắc, do đó giảm nguy cơ tác hại liên quan đến rượu.

cach uong ruou bia khong say 1

‘Đồ uống có nồng độ cồn thấp’ là đồ uống có nồng độ cồn từ 0,5 đến 1,2%. Ngoài ra còn có các loại đồ uống có ‘cồn giảm’ có nghĩa là nồng độ cồn thấp hơn mức trung bình (ví dụ: rượu có nồng độ cồn 5,5%).

Kiểm tra nhãn về những gì bạn uống hoặc tìm hiểu thêm về kích thước đồ uống tiêu chuẩn để bạn có thể ước tính tốt hơn.

7. Chọn chất lượng hơn số lượng

Một cách để uống bia lâu say đó là nâng cao vị giác của bạn trong rượu thay vì chỉ uống những đồ uống rẻ nhất hoặc mạnh nhất. Tìm hiểu tên các loại rượu, whisky và bia hảo hạng, và loại đồ uống nào hợp với thực phẩm.

Khi bạn đánh giá cao thứ bạn thực sự thích, bạn sẽ ít say sưa hơn và có nhiều khả năng thưởng thức nó ở mức độ vừa phải.

8. Tránh đồ uống hỗn hợp

Thức uống hỗn hợp sẽ khó hơn đối với dạ dày và đầu của bạn. Tiến sĩ Helen Xenos nói: “Chúng cũng chứa nhiều calo nhưng không gây no .

Đặc biệt tồi tệ khi trộn rượu bia với nước tăng lực. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc kết hợp cả hai sẽ khiến bạn muốn uống nhiều hơn và che dấu các dấu hiệu say xỉn.

8. Tránh uống rượu bia và những thức uống không quen thuộc

Bạn bị mê hoặc bởi “ Naga Chilli Vodka” hoặc “Mac & Cheese Shots ”? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi gọi món – bạn không biết nồng độ cồn của chúng và điều gì đó có thể xảy ra sai lầm khủng khiếp. Thêm vào đó, vì không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện được chất cồn trong những loại đồ uống này, nên rất khó để loại bỏ chúng.

Ngộ độc rượu là một hậu quả nghiêm trọng – và đôi khi gây tử vong – của việc tiêu thụ quá nhiều rượu trong một thời gian ngắn, vì vậy hãy tránh uống quá chén, tức là giảm nhanh 5 ly trở lên liên tiếp.

9. Bạn không cần uống bia rượu

Cách uống bia rượu không say hiệu quả nhất là từ chối tham gia. Chúng ta thường có ‘lý do’ để uống – một bữa tiệc, gặp gỡ khách hàng và nhiều vấn đề khác.

Bỏ thói quen liên tưởng những thứ này với rượu. Bạn không cần rượu để bữa tiệc thêm vui vẻ và chắc chắn nó sẽ không khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải.

Rượu bia chỉ là phần bổ sung cho những cuộc vui, không phải là trọng tâm chính. Ngừng coi rượu bia là thứ cần phải có. Tìm các lựa chọn thay thế không cồn, lành mạnh hơn như nước trái cây tươi.

Thật ra không có cách nào giúp bạn uống bia không say đâu, chỉ có say ít hoặc say nhiều thôi hiểu rõ tửu lượng bản thân từ đó uống lượng vừa đủ sẽ giúp bạn có được buổi tiệc vui vẻ và an toàn.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x