Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cách nhận biết cafe nguyên chất cần gì đi đâu, bài viết này sẽ rất bổ ích cho bạn đấy và Nếu bạn là người “sành” uống cà phê đang đọc bài viết này thì cho mình xin 1 phút bạn đọc bài của mình rồi cho mình bình luận.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Một cốc cà phê đúng nghĩa phải là một cốc cà phê nguyên chất, sạch. Cách nhận biết nó như sau:

Cà phê hạt rang mộc

Nhận biết ngay từ khi cà phê còn là hạt.có 2 loại cà phê, mộc và tẩm bơ một là cà phê rang mộc hoàn toàn, tức là nguyên liệu chỉ để vào máy rang đủ nhiệt độ. 2 là cà phê  tẩm bơ, muối, rượu tự nhiên nhằm kích thích mùi thơm cũng như độ béo trong hạt cà phê. Bạn lưu ý chọn đơn vị rang hay nhà cung cấp nào sử dụng gia vị tự nhiên, không dùng hóa chất hay phẩm màu trộn vào cà phê bạn nhé.để nhận biết thì dùng khứu giác sẽ cảm nhận được.

  • Hạt cà phê tẩm hóa chất có Mùi loại này thường thơm rất nồng  khác với hạt cà phê nguyên chất sau khi rang mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ.Chỉ khi bạn xay ra mùi thơm ngào ngạt mới lan tỏa.
  • Bạn nên nhớ rằng cùng một khối lượng thì thể tích của bột cà phê nguyên chất luôn lớn hơn thể tích của bột hạt đậu nành hoặc bắp rang. Hiểu đơn giản là cà phê nguyên chất “nở” hơn bột đậu nành, bắp rang.

cach nhan biet cafe nguyen chat

Độ xốp của bột cà phê:

Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy rằng bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Bột của ngũ cốc thường dính lại, ít tơi hơn.

Màu của bột cà phê:

Bột cà phê nguyên chất có màu nâu, đồng còn bột pha bắp rang, đậu nành rang cháy thì có màu đen do bị cháy.

Mùi của bột cà phê:

Đồ thật thì lúc nào cũng tốt hơn, chằng hạn mùi thơm rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà tinh tế, đó là thứ mùi dễ chịu khác với mùi cà phê “hương liệu” gay gắt nồng nặc của cafe không phải nguyên chất.

cafe nguyen chat

Nhận biết khi pha

Bột cà phê nguyên chất khi gặp nước sôi sẽ nở ra. Khi rót nước đang sôi vào fin thì cà phê sẽ sủi bọt; còn nếu không phải cafe nguyên chất thì độ nở không lớn, thậm chí xẹp đi, bã cà phê pha tạp có độ dính cao. Nếu trót lỡ biết cafe bạn đang uống là điểu chắc bạn sẽ không muốn uống cafe nữa.

Nhận biết nước cà phê sau khi pha.

Thực sự cà phê nguyên chất và sạch có màu nâu cánh gián, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê có màu nâu hổ phách thật tuyệt. Nước cà phê chỉ sánh và đặc hơn nước lọc một chút, khác hoàn toàn với kiểu sền sệt của cà phê giả. Đó là 1 đặc điểm nhận biết cà phê nguyên chất.

Hươn thơm của nước cà phê nguyên chất vẫn là mùi hương tự nhiên, quyến rũ, nồng nàn, nhẹ nhàng mà tinh tế. Nhấp từng ngụm cà phê và bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị của cafe xịn. Hãy để cà phê tan đều trên lưỡi và nhấm nháp từng chút một và nhận ra hương vị thật sự của cafe. Uống cà phê ngon và đúng giá trị thực là phải trân trọng nó, quý nó đến từng giọt như thể đó là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người vậy.

cafe nguyen chat phan biet

Kinh nghiệm thưởng thức cafe nguyên chất là mua cà phê hạt về, xay ra; pha và tự cảm nhận hương vị của nó. Đó mới là cái thú uống cà phê. Rocking Coffee một trong những nhà rang chuyên bán cà phê hạt, rang xay tại chỗ

Tùy vào chất lượng và tỉ lệ phối trộn mà cà phê bạn uống sẽ có những phong vị khác nhau. Nếu bạn thích “cafe đô nặng” một xíu hãy tăng tỷ lệ cà phê Arabica lên bạn sẽ có một ly cà phê thơm nhẹ, vị chua thanh. Còn nếu bạn theo kiểu cafe Việt hãy tăng tỷ lệ Robusta, bạn sẽ có được 1 ly cà phê thơm nồng, đậm đà.

  • Lưu ý: Nếu không quen, cà phê nguyên chất có thể sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn trong những lần đầu; nhưng nếu đã quen rồi bạn sẽ không thể cưỡng lại được sức quyến rũ từ nó. Và khi đó bạn sẽ chính thức trở thành dân ‘ghiền cà phê”.

Kinh nghiệm của nhiều dân uống cafe thì kiểu phin truyền thống với “tỷ lệ vàng” giữa Arabica và Robusta luôn mang lại những điều thú vị.

Qua bài viết này tôi hy vọng đã gửi đến các bạn những kiến thức cơ bản về cà phê để các bạn có thể tự nhận biết được đâu là cà phê sạch, nguyên chất và đâu là cà phê pha tạp. Sau khi pha cà phê có màu đậm, lượng cafefin nhiều nên bạn cần cân nhắn điều chỉnh hàm lượng phù hợp

Hy vọng ngành cà phê của Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa để mọi người đẩy lùi được tệ nạn hóa chất núp bóng cà phê như hiện nay..!

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x