Biến tấu với chè đậu đen hương Vani

0
1697

Chè đậu đen là món chè đơn giản dễ nấu lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Để có một nồi chè đậu đen thì rất dễ nhưng để thực sự ngon thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Nguyên liệu

  • Đậu đen 300g
  • Tinh dầu chuối 5ml
  • Đường hoa mai 1000g
  • Vani

Cách nấu chè đậu đen

Đậu đen vo sạch, cho vào nước lạnh đun nhừ, cho đường vào khuấy đều, tiếp tục đun sôi 15 phút nữa. Múc ra bát (Chú ý múc lượng đỗ mỗi bát bằng nhau) để nguội hẳn, cho nước dầu chuối vào, có thể cho thêm đã đập vụn. Ăn nguội hoặc lạnh.

bien tau che dau den

Yêu cầu:

Một nồi chè đậu đen ngon thì những hạt đậu phải dẻo và bùi, còn nguyên hạt mà không bị vỡ vụn, nát nhừ. Thơm mùi dầu chuối (vani) ngọt, mát. Nước nhiều hơn cái, hạt nước đen không vẫn đục.

Bí quyết nấu chè đậu đen ngon

Có nhiều cách nấu đậu đen ngon, một trong những cách đó là cho vào một chút muối ăn, hoặc ngâm đậu vào nước muối pha loãng . Cách này vừa giúp đậu mau chín và bùi. Ngoài ra vị mặn của muối sẽ càng làm cho chè ngọt thanh hơn. Các bạn cần lưu ý là chỉ cần dùng ít muối thôi là được.

Một cách nấu chè tiết kiệm thời gian: Đó là dùng nồi áp suất/nồi cơm điện, nếu không hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi đậu đen mềm, chắt nước ra để riêng, rồi trút đường vào đậu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận