Bạn quan niệm về tiền như thế nào ?

Có một thứ có thể khiến tình bạn trở thành kẻ thù, tình yêu thành thù hận và mối quan hệ gia đình thân thiết bổng trở nên xa lạ. Nó như một kẻ thù thứ ba hủy hoại hết những thứ đẹp đẽ mà ta đang có vô cùng mạnh và đáng sợ đó chính là tiền.

Theo bạn thì tiền có quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta không ? Một câu nói mà tôi đã nghe và không bao giờ quên đó là: Có những thứ không mua được bằng tiền nhưng mua được bằng rất nhiều tiền. Lại có người nói rằng sức khỏe quan trọng hơn của cải và tiền bạc nhưng bạn có từng nghĩ rằng muốn sức khỏe tốt được thì chúng ta phải chăm sóc thật tốt bản thân, ăn uống điều độ và đủ chất. Tập luyện thể dục điều đặn, suy nghĩ tích cực,.. thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng làm được mọi người thường có một suy nghĩ rằng liệu không có tiền có làm được không.

MVIMG 20190902 103927

Có rất nhiều người nghèo đói và mất đi tính mạng vì nghèo đói và không có điều kiện chữa bệnh. Thế là nhiều người khác liền nghĩ rằng muốn có được sức khỏe tốt trước tiên bạn phải có tiền trước đã.

Những mối quan hệ tan vỡ vì tiền

Anh A và Anh B từng chơi rất thân với nhau, nhưng khi ấy hai người ở hai nhà trọ. Chỉ cùng nnhau làm bài tập, tham gia các hoạt đông jowr trường thế rồi 2 người thấy thân nhau và quyết định về ở chung phòng. Lúc đầu thì cả 2 hào hứng và thích thú. Thời giann sau A thấy B tháng nào cũng trễ tiền trọ. đi chơi chung lúc nào cũng nạnh trả tiền, lại còn keo kiệt bủn xỉn hay tính toán so đo nên đã dần tạo khoảng cách giữa 2 người. B lại thấy A suốt ngày dùng đồ hiệu, đi xe xịn từ đó sinh lòng đố kị. Thế là mối quan hệ của hai người trở nên xa cách và sau đó không chơi với nhau nữa lại ví lí do nào đó mà ghét nhau. Thật ra nguyên nhân của việc này là mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau A được sinh ra trong một gia đình khá giả, còn B thfi kém may mắn hơn gia đình bạn ấy quá khó khăn.

IMG 20190831 161943

Những cặp vợ chống lúc mới cưới nhau rất hạnh phúc. Khi sinh con để cái, bao nnhieeu việc phải lo rồi trở nên chán nản, cãi vã nhau vì không đủ tiền, cuộc sống vất vả thiếu thốn có trường hợp dẫn đến li hôn.

Rồi có những trường họp, trong gia đình có rất nhiều người con. Nhưng bố mẹ lại thương đứa giàu có hơn vì nó tháng nào cũng gửi tiền về lại còn sắm sửa nhà cửa tơm tất. Chỉ vì những đứa con khác nghèo khó hơn lại bị ghét bỏ.

Muốn kiếm tiền nhanh đã để lại hậu quả không ngờ

Nhiều người chơi cờ bạc rồi rơi vào vòng pháp luật, nhẹ thì án treo, nặng thì đi tù. Nhưng tại sao người ta lại cờ bạc, cũng chri vì tiền mà không kiểm soát được bản thân.

Tiền chỉ là giấy, đốt là sẽ cháy. Nhưng nó có thể làm thay đỏi bản chất của con người. Tại sao tất cả mọi người chúng ta lại phải đi học, đơn giản vì nghĩ rằng học càng lên cao sẽ kiếm được nhiều tiền.

00100lrPORTRAIT 00100 BURST20191110110527855 COVER

Thật ra một điều rất quan trọng mà chúng ta cần phải học từ lúc nhỏ đó là cách dùng tiền. Thật ra tiền chỉ là phương tiện để chúng ta trao đổi, buôn bán và giao dịch. Nó chứa đựng sức lao động và trí tuệ của con người. Trong một trường hợp tiền còn là thước đo của sự thành công. Thế nhưng chúng ta phải làm chủ được đồng tiền chứ không phải chạy theo đồng tiền.

Có những người chỉ suốt ngày ngồi đấy và than vãn rằng không tiền nghèo khó và đổ lỗi cho số phận. Nếu bạn không phấn đấu, không lao động, không tư duy, không chịu khó siêng năng và học hỏi thì mãi mãi bạn vẫn không thay đổi được cuộc sống của chúng mình.

Vì vậy nếu đã suy nghĩ thfi phải hành động vì suy nghĩ chỉ là suy nghĩ mà thôi. Muốn kiếm được tiền phải hành động hướng đến mục tiêu tích cực và quan trọng hơn mọi người hãy nhớ rằng chúng ta đang sống chứ không phải tồn tại. Hãy làm chủ đồng tiền thay vì để đồng tiền làm chủ mình nhé và bạn phải sống sao cho thật đáng tiền nhé.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x