Bá Huê Viên Tây Ninh bạn có biết ?

Cuối Tuần mình có dịp cùng với gia đình với Bá Huê Viên. Một không gian xanh mát dành cho những ai muốn thư giản dịp cuối tuần.

Bá Huê Viên khu vườn trăm hoa

Bá Huê Viên có diện tích 1,2 hecta, mục đích để trồng các loại cây kiểng quý. Khu vườn này được xây dựng từ khoảng năm 1960. Dù thế nhưng không phải ai cũng biết Bá Huê Viên Tòa Thành Tây Ninh. Khuôn viên nay nằm trên đường Phạm Hộ Pháp, Thị Trấn. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh.

ba hue vien 1

Dù nắng hay mưa thì Bá Huê Viên lúc nào cũng có một màu xanh mườn mượt toả bóng mát quanh năm. Cũng hoa chuối, hoa dong riềng cum cúp nhoai lên, nhoi nhói đỏ. Lại còn vô vàn chậu và cây sứ, gốc múp míp vặn vẹo muôn kiểu dáng để rồi bung ra trên chỏm lá xanh rờn những chùm bông đỏ, trắng hay vàng.

ba hue vien 2

Đặc biệt mình rất ấn tượng với hoa sứ, màu hoa đỏ trong vườn trăm hoa này cũng thật đặc biệt. Giống hệt son tươi làm đỏ môi thiếu nữ đang tổ điểm để khoe sắc. Rồi những cây chuối cảnh xoè những tấm lá to trên cùng mặt phẳng. Trông xa như những chiếc quạt ba tiêu trong phim truyện Tàu Tây Du ký. Chúng đứng lặng, mà quạt gió lên trời như thế đã bao năm…

ba hue vien 3
Tạo hình của các linh vật làm cho Bá Huê Viên càng nổi bật và thú vị hơn

ba hue vien 6

Bá Huê Viên có nhiều loại cây nghe tên rất hay như cây đại tướng quân hay còn gọi cây giữ tiền. Khi nở hoa thì tuyệt đẹp đài hoa thẳng đứng, đâm lên từ tâm điểm của cây. Từ thân trục hoa lại đâm ra vô số những cành hoa xoè đều ra các hướng, lên cao thì ngắn dần lại, nên có khối hình hoa như ngọn tháp. Điểm độc đáo của hoa đại tướng quân đó là nếu những chùm bông bên dưới đã hoe vàng, còn bên trên vẫn xanh mướt tựa màu bông thiên lý vườn nhà.

ba hue vien 4
Hoa luôn nở tại nơi đây

ba hue vien 5

Trăm loại dị thảo

Nơi đây còn có rất nhiều kỳ hoa dị thảo. Thứ dễ thấy nhất là những vòm, bụi cây họ sanh, si với rất nhiều hình dạng. Có thể thấy được để các loài cây nơi đây luôn xanh tươi và có hình dáng bắt mắt như thế này thì đòi hỏi người chăm sóc phải chăm chút lắm.

ba hue vien 10

Nhiều khách đến tham quan Bá Huê Viên quan sát thật kỹ lưỡng hoặc suýt xoa khen ngợi các thế cây bon sai, cũng thật muôn hình vạn trạng có trong vườn. Lại cũng có những dáng xương rồng khẳng khiu thân mọc toàn gai nhưng luôn thẳng như thân trúc. Thật sự một khung cảnh rất tuyệt vời mà mình nghĩ ai cũng nên ghé qua để thưởng lãm.

ba hue vien 11

ba hue vien 9

ba hue vien 8

Nhiều cây kết thành mái vòm vừa đẹp lại tạo bóng mát khách tham quan có thể nghỉ mệt một xíu rồi bắt đầu tiếp tục hành trình tham quan chùa Tòa Thành. Nhiều khung cảnh thơ mộng rất lý tưởng để bạn tạo dáng để lưu lại cho mình vài tấm ảnh đẹp.

Cây cao su lịch sử

Các bạn có biết Bá Huê Viên vẫn còn 5 cây cao su của đồn điền Pháp, có trước khi Đạo chọn nơi đây làm đất Tổ đình để xây Toà thánh Cao Đài. Vậy là những cây cao su này được trồng trước năm 1927. Trải qua nhiều thăng trầm biến đổi giờ những cây cao su đã trở thành những gốc cây cây cổ thụ sum suê toả bóng trong vườn nhưng vẫn mỗi năm mỗi lần thay lá. Thậm chí có cây gốc đã to cả mấy người ôm, xù ra nhiều ụ, mấu. Còn trên thân cành thì y hệt cây rừng với vô số loài tầm gửi, dây leo vấn vít vòng quanh.

ba hue vien 14

Sau một chuyến tham quan khuôn viên của Bá Huê Viên Toà Thánh mình cảm thấy nơi đây thật sự rất đáng đến đến đây và đi bộ thôi bạn cũng cảm thấy thoải mái rất nhiều. Một nơi tĩnh lặng có cây có hoa để ta có thể lắng mình lại cảm nhận được sự tuyệt vời của cuộc sống. Bạn hãy thử và xem có cảm nhận giống mình không nhé.

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x