A time to kill bộ phim đáng xem

Trong mọi đối tượng để hiểu, hiểu con người là khó khăn nhất, phức tạp nhất, đau đớn nhất, và cũng thú vị nhất.

Trong mọi chiến thắng, chiến thắng thay đổi một con người, một đám đông định kiến, một xã hội u mê để hướng tới điều tốt đẹp hơn là chiến thắng phải trả giá nhiều nhất, nhưng cũng vinh quang nhất.

A Time To Kill 1996

Chỉ những cá nhân dũng cảm, kiên trì và có trí tuệ mới làm được điều này. Nhân vật luật sư Brigance trong phim “Time to kill” là một người như vậy. Hãy bỏ qua đầy rẫy các cảnh giết chóc và trả thù đi. Bắn giết chỉ là những tình tiết dễ làm mờ sự dũng cảm và thông minh của người dấn thân nếu người xem chỉ quan tâm đến giải trí. Với mình, sự xuất sắc của phim nằm ở drama 1/5 cuối phim. Những mẫu hội thoại ẩn dụ những thông điệp xuất sắc.

A Time To Kill 1996 1

Trước phiên toà cuối, luật sư Brigance, thay vì đưa ra những lời bào chữa đậm lý lẽ, sự kiện và biện luận logic, anh nói với bồi thẩm đoàn rằng hãy nhắm mắt lại và lắng nghe một câu chuyện. Anh ấy mô tả chậm rãi, run rẩy, đau đớn về chi tiết đau đớn, toàn bộ diễn biến cái cách nạn nhân, cô bé da đen Tonya đã bị cưỡng hiếp, tra tấn bởi hai thanh niên tàn bạo người da trắng …. cuối cùng anh đã thay đổi cách nhìn của bồi thẩm đoàn, của tất cả những người có mặt.

“Khi anh nhìn tôi, anh không thấy một người đàn ông. Thay vào đó, anh thấy một người đàn ông da đen”. Đây chỉ là một trong hàng triệu định kiến con người dành cho nhau mà thôi. Làm thế nào để thay đổi định kiến – thứ hiển diện mỗi ngày trong cuộc sống, trong kinh doanh, ở văn phòng, về nhà, trong chính trị, trong marketing? Mọi nỗ lực là vô nghĩa nếu thiếu đi kiến thức về thấu hiểu quy luật về con người.

P/s

Một bộ phim rất sâu sắc về topic với từ khoá con người và chiến thắng định kiến. Tiếc là đạo diễn đặt tiêu đề phim khá dở, không khái quát được thông điệp tuyệt vời của phim.

BrandSon

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x