9 ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội

Đi chùa vào những dịp lễ, ngày cuối tuần sẽ rất có ích cho tinh thần của bạn, sau đây Cuối Tuần Của Tui sẽ giới thiệu đến các bạn 9 ngôi chủa nổi tiếng nhất tại Hà Nội mời mọi người cùng xem qua.

1. Chùa Trấn Quốc

Người Hà Nội hẳn không ai không biết đến ngôi chùa này đây là một ngôi chùa linh thiêng và danh thắng nổi tiếng ở Hà Nội.Những ngày đầu xuân mọi người thường đến đây đi lễ chùa mà còn là đi vãn cảnh đầu xuân.

chua tran quoc

2. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ được thành lập từ thế kỷ 15, người sáng lập là vua Lý Thế Tông. Chùa nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh. Ít ai biết rằng chùa Quán Sứ cũng là một trong rất ít ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như nhiều câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

chua quan su

Ngoài ra đây là ngôi chùa hiếm có trên đất bắc Việt Nam, tuy xây từ lâu đời nhưng luôn gìn giữ chính pháp và đặc biệt ” không thờ mẫu tam tứ phủ ” trong chùa vì đây là một dạng tín ngưỡng bản địa không thuộc Phật giáo.

3. Chùa Bà Đá

Chùa Bà Đá được xây dựng từ năm 1056, nằm trên con phố Nhà Thờ, chùa được dựng trên nền tháp Báo Thiên nổi tiếng của kinh thành Thăng Long xưa. Chùa Bà Đá nổi tiếng vì sự linh thiêng và có cảnh quan khá đẹp với nhiều bức tượng gỗ.

chua ba da

4. Chùa Bằng

Chùa Bằng là một ngôi chùa cổ ở quận Hoàng Mai với lịch sử hàng trăm năm. Hiện nay chùa vẫn còn lưu giữ được nhiều di vật cổ có giá trị. Vườn chùa hiện còn có những ngôi tháp cổ. Đặc biệt trong chùa có tháp Báo Ân với 104 tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng.

chua bang

5. Chùa Hà

Chùa nổi tiếng vì là nơi cầu duyên. Những ngày đầu năm, chùa Hà luôn tấp nập khách đến lễ chùa, trong đó có rất nhiều nam thanh nữ tú đi lễ cầu duyên. Trong chùa có rất nhiều cây cổ thụ trong đó có những cây có tuổi đời lên tới hơn 300 năm.

chua ha

6. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hể là người Việt Nam thì không ai không biết đến nơi đây. Đây là nơi nhiều sĩ tử đến lễ đầu năm để xin may mắn trong học hành, thi cử dù đây vốn không phải là chùa. Truyền thống ấy vẫn còn được giữ đến ngày hôm nay. Khi đến đây bạn còn được ngắm nhìn kiến trúc cổ tuyệt đẹp và dạo chơi ở phố ông đồ vốn họp vào mỗi đầu năm mới.

van mieu quoc tu giam

7. Phủ Tây Hồ

Nếu chùa Hà là nơi cầu duyên, Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi cầu công danh thì Phủ Tây Hồ là nơi cầu tài lộc. Vào dịp tết chùa luôn tấp nập người đến lễ viếng. Bên cạnh đó Phủ Tây Hồ còn sở hữu vị trí rất đẹp, ngay sát Hồ Tây, rất hợp để vãn cảnh.

phu tay ho

8. Chùa Bia Bà

Chùa Bia Bà nằm trong quần thể di tích văn hóa La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Cụm di tích này gồm đình La Khê, chùa Diên Khánh và đền Đức Thánh Bà. Bia Bà là tấm bia ghi về sự tích Bà đệ nhị cung phi triều Mạc Thái Tông. Những ngày đầu năm mới, hàng ngàn du khách thập phương đổ về chùa Bia Bà để thắp hương cầu tài, cầu lộc với quan niệm “Cầu duyên thì đến chùa Hà, cầu tài, cầu lộc thì đi Bia Bà”.

chua bia ba

9. Tổ đình Phúc Khánh

Là một ngôi chùa nhỏ nhưng lại thu hút đến cả ngàn người đến đây vào những dịp lễ lớn. Chùa rất nổi tiếng về sự linh thiêng, mọi người đến đây vào dịp đâu năm để dâng sao giải hạn và mong gặp được nhiều may mắn.

to dinh phuc khanh

>> Nếu ở Sài Gòn bạn có thể đến: Chùa Bửu Long điểm đến cuối tuần không thể bỏ qua

TIN HAY

TIN LIÊN QUAN

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x