5 điều nên làm thiết thực khi ở nhà

0
999

Ở yên trong nhà, nơi an toàn nhất. Vậy nên sử dụng thời gian một ngày này như thế nào? Chưa nói thú vị, làm sao để đừng vô vị và lãng phí thôi.

1. Đọc chắt lọc các thông tin về covid

Chuyện chống dịch là kiến thức chuyên môn, chỉ nên tham khảo những nguồn, những người có chuyên môn. Nghe đọc nhiều chỉ thêm rối. Covid là issue đang cực kỳ gây tranh cãi và chia rẽ về quan điểm chuyên môn. Khi chưa có đáp số cuối cùng tất cả chỉ là tham khảo thôi quý vị. Ngay cả giấy chứng nhận tiêm vaccine như passport ở Pháp, Ý, Anh bên chống và bên ủng hộ cũng đang chia hai phe kia kìa.

cach doc sach hieu qua 4

Cá nhân, báo chí, truyền hình đưa tin cũng kiểu cherry pick thôi – đưa những tin có lợi cho họ, đưa những tin họ cho là đúng về một vấn đề chưa có đáp số cuối cùng.

2. Ăn uống thế nào để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cơ thể khoẻ mạnh lỡ có bị nhiễm cũng chống đỡ tốt hơn nhiều cơ thể yếu. Rất thiết thực đấy nha.

thuc pham tang de khang

3. Đừng để bị nhiễm bệnh mới lo tìm thuốc

Lỡ bị nhiễm nếu cách ly ở nhà hay thời gian chờ đi bệnh viện cần uống thuốc gì, chuẩn bị những vật dụng gì, tự phòng chống như thế nào. Những câu hỏi cơ bản này không phải ai cũng có hướng dẫn rõ ràng. Phòng thân trước không thừa đâu nha.

o nha phong covid

4. Học thêm một kỹ năng mềm

Đọc thêm đầu sách kinh điển hữu ích, những người làm chuyên môn thì hoàn thiện thêm chuyên môn … gì cũng được, miễn là có một hoạt động có mục tiêu rõ ràng. Xem một bộ phim hay, đọc cuốn sách bổ ích, đọc stt chất … nó mới làm ta suy nghĩ tích cực. Muốn tích cực cần có action cụ thể chứ không phải hô tích cực tích cực là xong.

cach doc sach hieu qua 2

5. Bớt dành thời gian cho covid đi.

Dịch còn dài cuộc sống và công việc cần nhiều thứ phải làm lắm. Đều nhốt nhau trong nhà cả, tận dụng hiệu quả ra sao tuỳ thuộc lựa chọn mỗi người. Mình thì đều đặn ngày 90 phút tập thể thao trong nhà.

o nha phong covid 2

Nếu không ra tuyến đầu được như nhiều anh chị (biết ơn họ) thì làm tốt cho bản thân, an toàn cho gia đình cũng là bảo vệ an toàn, bình yên cho xã hội. Không thay đổi được ngoại cảnh thì tốt nhất là đối xử khôn ngoan nhất với ngoại cảnh thôi. Ai có lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm cho 5 điều trên, xin chỉ giáo.

Theo Nguyễn Đức Sơn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận